Một ca COVID-19 chưa công bố đã tử vong trên đường chuyển viện từ tâm dịch Gò Vấp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một người phụ nữ 57 tuổi, có kết quả dương tính, chưa công bố mắc COVID-19, tử vong trên đường di chuyển từ tâm dịch Gò Vấp sang BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.
Khử trùng tiêu độc các khu vực có bệnh nhân COVID-19 (Ảnh: CDC TP.HCM)
Khử trùng tiêu độc các khu vực có bệnh nhân COVID-19 (Ảnh: CDC TP.HCM)

Chiều nay, 8/6, Sở Y tế TP.HCM cho hay, bệnh nhân là nữ, 57 tuổi, ngụ tại phường 15, quận Gò Vấp, nghi mắc COVID-19. Bệnh nhân có diễn tiến lâm sàng nặng nhanh, một lần ngưng tim tại BV quận Gò Vấp, trên nền bệnh lý tiểu đường và cao huyết áp. Đêm 7/6, bệnh nhân được chuyển viện từ BV quận Gò Vấp trong vùng tâm dịch của TP.HCM sang BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nhưng đã tử vong trên đường đi.

Được biết trước đó bệnh nhân được nhập viện vào BV quận Gò Vấp vào thời điểm trưa ngày 7/6, được đưa vào buồng cấp cứu sàng lọc, chẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng. Nhân viên y tế lấy mẫu bệnh nhân và người chồng đi cùng để xét nghiệm sàng lọc. Khi tình trạng bệnh nhân chuyển nặng, các bác sĩ tại BV quận Gò Vấp hội chẩn với BV Bệnh Nhiệt đới để hồi sức tích cực. Bệnh nhân ngưng tim một lần, được hồi sức có nhịp tim trở lại, được đặt nội khí quản, hỗ trợ hô hấp và đưa lên xe cấp cứu để chuyển sang BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Các bác sĩ cho hay, trên đường chuyển viện, bệnh nhân ngưng tim lần nữa, ê kíp chuyển viện nỗ lực hồi sức nhưng bệnh nhân không qua khỏi. Mẫu bệnh phẩm trước đó được chuyển qua BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM làm xét nghiệm PCR, kết quả nhận được lúc nửa đêm 7/6 ghi nhận nữ BN dương tính nCoV, sau khi bệnh nhân đã tử vong.

Người chồng của nữ BN này cũng có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV, ngày hôm nay 8/6 đã được chuyển đến điều trị tại Khoa Nhiễm D, BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Trường hợp nữ BN đã tử vong này chưa được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19. Hiện cơ quan chức năng còn chưa rõ nguồn lây cho hai vợ chồng.