Liên quân Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ pháo kích sát hại nhiều binh sĩ Syria

VietTimes -- Ngày 09.03.2017, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) bất ngờ pháo kích vào chiến tuyến của quân đội Syria phía tây Manbeij, sát hại khoảng 8 binh sĩ (thông tin đang được làm rõ) và làm bị thương hàng chục người khác.

Lực lượng liên minh Thổ Nhĩ Kỳ - FSA pháo kích vào quân đội Syria

Lực lượng liên minh Thổ Nhĩ Kỳ - FSA pháo kích vào quân đội Syria

Al-Masdar News dẫn nguồn quân sự ở Aleppo cho biết, liên minh quân sự FSA - Thổ Nhĩ Kỳ đã pháo kích vào các đơn vị quân đội Syria đang bảo vệ tuyến giáp ranh làng Jubb Al-Himr, Bouhej, Al-Boghaz và Korkoyok.

Những ngôi làng này đã được Lực lượng Dân chủ Syria (chủ lực là lực lượng dân quân người Kurd) bàn giao cho quân đội Syria theo thỏa thuận hòa bình do Nga làm trung gian đã ký trên vùng nông thôn phía đông Aleppo.

Kể từ khi IS đầu hàng, giao nộp thành phố Al-Bab cho lực lượng liên minh Quân đội Syria tự do FSA - Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng này liên tục tấn công vào Quân đội Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), sát hại và làm bị thương nhiều binh sĩ, đang chiến đấu chống IS trên vùng đông bắc Aleppo.

Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ chiến đấu với Nhà nước Hồi giáo, những hành động gần đây của Ankara đã không hiệu quả trong cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố vì họ tiếp tục tập trung vào các lực lượng thực sự tấn công IS.

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.
Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

VietTimes – Nga cho biết gần 1.000 lính Ukraine bị mắc kẹt trong nhà máy thép Azov đã đầu hàng Nga. Trong khi đó, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bị đình trệ. Tổng thống Nga Putin cảnh báo Liên minh châu Âu rằng lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga là "đòn tự sát kinh tế".