Lãnh đạo người Kurd yêu cầu Damascus và Nga hỗ trợ chống lại Thổ Nhĩ Kỳ

VietTimes -- Tờ báo Al-Watan Syria cho biết: Lực lượng Dân chủ Syria dẫn đầu là lực lượng dân quân người Kurd YPG yêu cầu sự giúp đỡ từ chính phủ Syria và không quân Nga trong việc đối phó với cuộc can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria.
Lực lượng dân quân người Kurd
Lực lượng dân quân người Kurd

Đến thời điểm này, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã hậu thuẫn cho Quân đội Syria Tự do FSA và các lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm nhiều làng mạc trong quyền kiểm soát của YPG.

Yêu cầu bất thường này diễn ra sau khi lực lượng dân quân người Kurd YPG và cảnh sát người Kurd đánh vào lực lượng phòng vệ quốc gia (NDF) trong một cuộc tấn công vô cớ và đuổi lực lượng vũ trang NDF và các đơn vị Quân đội Syria khỏi thành phố Hasakah để đổi lấy một thỏa thuận hòa bình.

Bài báo cũng cho biết rằng, các quan chức người Kurd đã lên kế hoạch về việc tiến hành điều tra dân số người Kurd và công bố tham vọng liên bang hóa khu vực do họ kiểm soát trong vòng một tháng.

Thực sự đáng ngạc nhiên khi những nhà lãnh đạo người Kurd đang yêu cầu Damascus giúp đỡ để chiến đấu với Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan đồng thời ủng hộ việc liên bang hóa khu vực người Kurd ở Syria, điều mà cả chính quyền Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đều quyết liệt ngăn chặn.

QA