Không quân Nga – Syria trút bom dữ dội, diệt 50 phiến quân thánh chiến

VietTimes -- Lực lượng Không quân Syria và Nga tiến hành hàng chục cuộc không kích đánh vào lực lượng chiến binh thánh chiến trên vùng nông thôn phía bắc Hama nhằm ngăn chặn các cuộc tiến công tăng cường của lực lượng Hồi giáo cực đoan.
Không quân Nga - Syria không kích nhiều mục tiêu trên tỉnh Hama
Không quân Nga - Syria không kích nhiều mục tiêu trên tỉnh Hama

Truyền thông Arab dẫn nguồn tin quân sự từ thành phố Hama, các cuộc không kích phá hủy nhiều xe bọc thép và xe tăng của lực lượng thánh chiến trong các làng và thị trấn Karah, Ma'an, Lawkab và Zilaqiat, phá hủy một kho đạn ở Kafr Zita.

Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở thường trú tại London, Vương quốc Anh cho biết máy bay Nga thực hiện 15 cuộc không kích vào các địa điểm của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng núi hướng vào làng Al-Lataminah. Theo SOHR, còn nhiều người đang bị vùi dưới đống đổ nát.

Truyền thông mạng xã hội ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan cho biết khoảng 50 chiến binh, bao gồm cả các thủ lĩnh cao cấp thiệt mạng trong cuộc không kích này.

Nhiều nguồn tin khác nhau cung cấp cho Al Masdar News đang dự đoán sẽ có một cuộc tấn công quy mô lớn được triển khai trong vòng vài ngày tới nhằm giành lại tất cả các vùng bị lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm ở miền Bắc Hama.

Vụ không kích được cho là đánh trúng sở chỉ huy và là trung tâm tập trung binh lực của lực lượng Hồi giáo cực đoan

NT