Không quân Nga, Syria ồ ạt tập kích mục tiêu phiến quân (video)

VietTimes -- Ngày 09.03.2017, lực lượng không quân Nga, sử dụng vũ khí chính xác đánh trúng trụ sở tập trung của nhóm Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) (Al-Qaeda Syria trên vùng nông thôn phía bắc thành phố Hama.
Không quân Nga không kích IS trên vùng nông thôn đông Aleppo
Không quân Nga không kích IS trên vùng nông thôn đông Aleppo

Theo video được công bố, không quân Nga có thể sử dụng bom có điều khiển trong đợt tấn công này. Video cũng ghi lại một số xe ô tô đi vào khu nhà, các tay súng chiến binh đang cánh gác chặt chẽ ngoài cửa, cho thấy những chiến binh đến đây có thể là những thủ lĩnh, chỉ huy chiến trường.

Lực lượng không quân Syria tiến hành một cuộc tập kích đường không, đánh vào kho vũ khí của nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham trên địa phận tỉnh Idlib

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, không quân Syria phá hủy hoàn toàn kho vũ khí nằm trong khu vực thị trấn thị trấn Kafr Nubl trên vùng nông thôn tỉnh Idlib. Trong kho vũ khí này có cả tên lửa chống tăng TOW của Mỹ. Lực lượng Hồi giáo cực đoan có được các tên lửa này thông qua tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA).

Tháng 03, không quân Syria tăng cường các cuộc không kích trên vùng nông thôn Idlib, ngăn cản nguồn cung cấp vũ khí trang bị lương thực cho các nhóm thánh chiến trên vùng ngoại ô thành phố Aleppo.

Trong ngày 09.03.2017, trang tin Amaq, kênh phát ngôn chính thức của IS cho biết: chỉ trong một ngày, không quân Nga và Syria tiến hành 120 cuộc không kích, tập trung đánh vào những mục tiêu IS phía nam thị trấn Al-Khafah.

Không quân Nga sử dụng vũ khí chính xác  (bom có điều khiển) trên chiến trường tỉnh Hama

QA