Không quân Nga một đòn hạ 22 thủ lĩnh phiến quân Syria

VietTimes --Ngày 11.04.2017, một máy bay tiêm kích đa nhiệm Nga, sử dụng vũ khí có độ chính xác cao đã tiêu diệt 22 thủ lĩnh từ các nhóm trong liên minh Hay'at Tahrir al-Sham (al-Qaeda Syria) trong một tòa nhà ở thành phố Jisr al-Shughour trên vùng nông thôn phía tây Idlib.
Không quân Nga không kích phiến quân ở tỉnh Idlib
Không quân Nga không kích phiến quân ở tỉnh Idlib

Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết, lực lượng thánh chiến tiến hành cuộc họp của các thủ lĩnh cao cấp trong một tòa nhà bí mật, nhưng có thể tình báo Syria hoặc của Nga ở địa phương đã cung cấp thông tin vị trí và thời gian diễn ra cuộc họp. Máy bay trinh sát không người lái Nga kiểm soát mục tiêu và cuộc không kích diễn ra chớp nhoáng.

Những hoạt động quân sự của Nga ở Syria dựa trên rất nhiều nguồn tin khác nhau, trong đó có cả mạng lưới tình báo riêng biệt, không liên quan đến tình báo Syria.

Lực lượng không quân Nga và Syria đang lùng sục tấn công các nhóm thánh chiến ở Idlib sau khi lực lượng Hồi giáo cực đoan tung ra cáo buộc về tấn công hóa học ở Khan Sheikhoun tuần trước, dẫn đến vụ tấn công tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ.

Vụ không kích của không quân Nga tiêu diệt 22 thủ lĩnh thánh chiến cao cấp

NT