Không quân Nga hủy diệt phiến quân ở Hama

VietTimes -- Sáng sớm ngày 15.04.2017, không quân Nga liên tục không kích thị trấn Halfaya sau khi quân đội Syria thất bại trong cuộc tấn công vào thị trấn này, mất 2 xe tăng T-62 do lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến chiếm được. 
Không quân Nga không kích (ảnh minh họa)
Không quân Nga không kích (ảnh minh họa)

Trong vài phút đầu buổi sáng ngày 15.04, không quân Nga tiến hành 9 cuộc không kích vào Halfaya, được cho là tấn công vào các xe tăng bị lực lượng Qaeda Hay'at Tahrir Al-Sham và Al-Izza chiếm giữ đồng thời đánh phá các các trận địa, hỏa điểm của phiến quân.

Phóng viên chiến trường Al-Masdar News không xác định được số lượng thương vong cũng như kết quả của cuộc không kích.

Trong tuần qua, các đơn vị quân đội Syria đã nhiều lần tấn công vào khu vực phía tây và phía nam của thị trấn Halfaya. Nhưng các đợt tấn công liên tục bị các tay súng liên minh khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham và các nhóm thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) đẩy lùi, gây tổn thất binh lực cho các đơn vị lực lượng vũ trang Syria.

Do những thất bại liên tiếp trong các trận đánh, chiến dịch giải phóng vùng nông thôn miền Bắc Hama được giao hoàn toàn cho tướng Suheil Al-Hassan, tư lệnh trưởng Lực lượng Tiger. Mục tiêu tiếp theo là Souran hoặc Halfaya phụ thuộc vào kế hoạch chiến đấu của đơn vị này.

Lực lượng quân đoàn tình nguyện số 5 trực tiếp được các cố vấn quân sự Nga huấn luyện về chiến thuật và kỹ năng chiến đấu. Nhưng chỉ huy chiến trường là sĩ quan Syria, việc tiến công được vào thị trấn Halfaya cho thấy kế hoạch tác chiến không có sai lầm, nhưng sự chậm chạp và ý chí chiến đấu lại thuộc hoàn toàn vào quân nhân trong đơn vị. 

NT