Không quân Nga hai ngày không kích diệt hơn 50 tay súng khủng bố

VietTimes --  Theo SANA, lực lượng không quân Nga tại căn cứ quân sự Hmeymim, Latakia, phối hợp chặt chẽ với không quân Syria, tính từ ngày 16.02 đến ngày 24.02.2016, thực hiện 459 lần xuất kích, tấn công 1589 mục tiêu của các tổ chức khủng bố ở Syria.  
Không quân Nga hai ngày không kích diệt hơn 50 tay súng khủng bố

SANA dẫn nguồn từ phát biểu của phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết. Từ ngày 16 đến ngày 24, không quân Nga đã không kích 1589 mục tiêu ở hầu hết các tỉnh đang có chiến sự, yểm trợ lực lượng bộ binh quân đội Syria, tấn công vào hạ tầng quân sự, phương tiện chiến tranh, vũ khí trang bị và sinh lực của các tổ chức khủng bố.

Trong hai ngày qua không quân thực hiện 62 lần xuất kích, tấn công 187 mục tiêu khủng bố ở các tỉnh Hama, Raqqa, Deir ez-Zor, Aleppo và Homs. Tại khu vực làng Athriya thuộc tỉnh Hama, máy bay ném bom Su-34 phá hủy hơn 10 khu vực phòng thủ vững chắc của đối phương.

Sau cuộc không kích, các khu vực phòng thủ, trận địa phòng ngự, xe tăng và xe cơ giới gắn súng máy phòng không hạng nặng của khủng bố bị phá hủy hoàn toàn. Các cuộc không kích đã tiêu diệt khoảng 50 chiến binh Hồi giáo cực đoan.

QA