Khẩu đội pháo tự hành 152 mm 2S3 "Acacia" trong cuộc chiến ở Donbass

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ Quốc phòng Nga công bố video hoạt động chiến đấu của kíp pháo thủ pháo tự hành 152 mm 2S3 "Acacia" đơn vị pháo binh thuộc Quân khu phía Nam trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt bảo vệ Donbass.
Khẩu đội pháo tự hành 152 mmm 2S3 "Acacia" chiến đấu trên chiến trường Donbass. Ảnh Video TV Zvezda.
Khẩu đội pháo tự hành 152 mmm 2S3 "Acacia" chiến đấu trên chiến trường Donbass. Ảnh Video TV Zvezda.

Đơn vị pháo binh thực hiện nhiệm vụ tấn công hỏa lực vào các vị trí phòng ngự, đội hình chiến đấu của tăng thiết giáp quân đội Ukraine trên chiến trường. Khi thực hiện các nhiệm vụ hỏa lực, khẩu đội pháo binh pháo kích với trinh sát pháo, sử dụng máy bay trinh sát không người lái (UAV), xác định tọa độ mục tiêu và điều chỉnh độ chính xác của hỏa lực.

Khẩu đội pháo tự hành 152 mmm 2S3 "Acacia" chiến đấu trên chiến trường Donbass. Video TV Zvezda.

Đêm ngày 2/12, trinh sát pháo binh phát hiện một vị trí tập trung pháo binh quân đội Ukraine. Với hỏa lực chính xác của pháo tự hành 152 ly, khẩu đội 2S3 "Acacia" chế áp và vô hiệu hóa trận địa hỏa lực của đối phương.

Kíp pháo thủ 2S3 "Acacia" là các quân nhân mới được động viên cục bộ. Sĩ quan chỉ huy xe có bí danh "Neva", tham gia động viên thực hiện nhiệm vụ ngày 27/9, từng phục vụ tại nước Cộng hòa Chechen. Khẩu đội pháo tự hành 2S3 "Acacia" trong thời gian ngắn đã nhanh chóng có được kinh nghiệm chiến đấu, hoạt động thành thục và hiệu quả cao trên chiến trường.

Theo TV Zvezda