Đạn lượn thông minh, UAV tự sát Lancet phá hủy xe tăng, thiết giáp của quân đội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Quân đội Nga tiếp tục sử dụng đạn lượn thông minh (UAV kamikaze) Lancet tiến công phá hủy vũ khí trang bị, phương tiện chiến tranh của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) với hiệu quả cao.
UAV tự sát Lancet phá hủy xe thiết giáp quân Ukraine. Ảnh minh họa video South Front
UAV tự sát Lancet phá hủy xe thiết giáp quân Ukraine. Ảnh minh họa video South Front

Ngày 30/11 và ngày 1/12, trên kênh Telegram t.me/zachistka_ua đăng 2 video ghi lại các cuộc tấn công của UAV tự sát Lancet vào phương tiện chiến đấu của quân đội Ukraine trên chiến trường Donbass. Đòn tấn công đầu tiên đánh vào xe thiết giáp bọc thép MT-LB, đòn tấn công tấn công thứ hai nhằm vào một xe tăng chiến đấu của quân đội Ukraine.

UAV tự sát Lancet phá hủy xe thiết giáp quân Ukraine. Video tài khoản Telegram t.me/zachistka_ua.

UAV tự sát Lancet phá hủy xe tăng quân đội Ukraine. Video tài khoản Telegram t.me/zachistka_ua.

UAV tự sát Lancet do công ty ZALA Aero Group, đơn vị thành viên của tập đoàn quốc phòng khổng lồ Kalashnikov, có 2 phiên bản của loại đạn lượn thông minh Izdeliye-51 và Izdeliye-52.

Izdeliye-52 là phiên bản thiết kế cơ bản của Lancet, thời gian bay liên tục 40 phút, trang bị đầu đạn hiệu ứng nổ lõm nặng 3 kg. Izdeliye-51 là phiên bản cải tiến có thiết kế khí động học hơn, thời gian bay liên tục là 1h, trang bị đầu đạn hiệu ứng nổ lõm, nổ phá mảnh nặng 5 kg.

Cả Izdeliye-51 và Izdeliye-52 đều được trang bị hệ thống quang điện tử học, cho phép phát hiện, theo dõi và khóa các mục tiêu tại chỗ và di động. UAV tự sát có tiết diện phản xạ radar nhỏ và tín hiệu bức xạ hồng ngoại tối thiểu, rất khó bị phát hiện và đánh chặn bằng các loại vũ khí phòng không.

Nhận thấy hiệu quả cao trong chiến đấu của UAV Lancet, quân đội Nga mở rộng cung cấp các loại UAV tự sát đến các đơn vị cấp phân đội, thường xuyên sử dụng để trinh sát, phát hiện mục tiêu, truyền tải thông tin và tấn công, gây tổn thất nặng nề về sinh lực và vũ khí trang bị của quân đội Ukraine.

Theo South Front