IS tấn công ở thành phố Deir Ezzor, hàng chục tay súng thiệt mạng

VietTimes -- Sáng ngày 30.01.2016, lực lượng IS lại tiếp tục chiến dịch tấn công đầu tiên trong năm ở thủ phủ Deir Ez Zor, đánh vào quận Al-Rashidiyah và Al-Haweeqa, đang thuộc quyền kiểm soát của các binh sĩ lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa và lữ đoàn 137 pháo binh thuộc sư đoàn dự bị số 17.
IS tấn công ở thành phố Deir Ezzor, hàng chục tay súng thiệt mạng

IS bắt đầu trận tấn công dọc theo phố Cinema Fouad thuộc quận Al-Rashidiyah, trên phố này các chiến binh IS phải đối mặt với một lực lượng đã chuẩn bị rất tốt thuộc lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa.

Trận chiến dọc theo phố Cinema Fouad kéo dài đến 3 giờ liên tiếp và chỉ kết thúc khi IS không thể tiến lên được nữa và tháo lui khỏi quận Al-Rashidiyah về quận gần đó Sheikh Yasseen sau khi tổn thất nhiều chiến binh trong cuộc tấn công bất thành.

Song song với cuộc tấn công vào quận Al-Rashidiya, IS triển khai cuộc tấn công quy mô lớn khác vào phía bắc quận Al-Haweeqa, đánh chiếm các địa bàn trong khu vực chiến lược này trên bờ tây sông Euphrates.

Nhưng trên hướng tấn công này IS cũng gặp phải sự phản kích quyết liệt của quân đội Syria, buộc chúng phải rút lui về khu vực phía nam của quận Al-Haweeqa.

Theo nguồn tin phóng viên Arab Source từ lữ đoàn dù số 104, 63 chiến binh Hồi giáo cực đoan mất mạng và 84 tay súng khác bị thương (thông tin này không được khẳng định bởi trung tâm chỉ huy các lực lượng vũ trang Syria) trong cuộc tấn công thất bại này.

Trong số các chiến binh bị tiêu diệt vào ngày 30.01.2016 có một thủ lĩnh IS người Bỉ có bí danh là Abu ‘Umar Al-Beljiki, ngoài ra còn có 7 tay súng gốc Pakistan, 4 là người Chechnya, 2 là người Jordan ở hai quận Al-Haweeqa và Al-Rashidiya.

 Lực lượng IS tiếp tục tấn công vào thành phố Deir Ez Zor, quân đội Syria phản công quyết liệt, tiêu diệt nhiều chiến binh khủng bố

QPAN