IS báng bổ tổng thống Mỹ Donald Trump

Thông điệp của IS khẳng định, Hợp chúng quốc Hoa Kỳ "chắc chắn sẽ thất bại" và tuyên bố: “Hỡi nước Mỹ!  Ngươi sẽ bị chìm, không có gì cứu được. Ngươi có một kẻ cầm lái không biết thế nào là Syria, Iraq hay Đạo Hồi”- thông điệp viết.
Chiến binh khủng bố IS
Chiến binh khủng bố IS

Hãng tin Interfax (Nga) dẫn nguồn Reuters vừa đăng tải một đoạn thông điệp đầu tiên của tổ chức khủng bố “ Nhà nước Hồi giáo” IS gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump. Thông điệp do một kẻ khủng bố có tên là Abi al - Hasan al -Muhadjir viết và tung lên ứng dụng nhắn tin Telegram, khẳng định, Hợp chúng quốc Hoa Kỳ ‘chắc chắn sẽ thất bại’. “Hỡi nước Mỹ!  Ngươi sẽ bị chìm, không có gì cứu được. Ngươi có một kẻ cầm lái mà không biết, thế nào là Syria, Iraq hay Đạo Hồi”- thông điệp viết.

Trước đó, hãng tin NBC cho hay, bản kế hoạch đấu tranh chống IS mà Lầu Năm góc mới trình lên Tổng thống Donald Trump hầu như không có gì khác với kế hoạch của người tiền nhiệm Barak Obama. Theo nguồn tin của kênh này, trong bản kế hoạch có dự tính tiếp tục ném bom các căn cứ của IS, cũng như tăng cường trợ giúp cư dân địa phương nhằm đảm bảo giành lại quyền kiểm soát các thành phố Mosul của Iraq và Raqqa của Syria.

Đầu tháng 3 vừa rồi, có tin Tổng thống Donald Trump lên kế hoạch dừng công việc chuẩn bị thỏa thuận với Nga về đấu tranh chống IS, mặc dù trong khi tranh cử, ông Trump luôn khẳng định hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống IS