"Hổ Syria” đánh tan phiến quân, chiếm thêm địa bàn tại sào huyệt Idlib

VietTimes -- Ngày 01.01.2018, quân đội Syria chủ lực là sư đoàn Tiger tiếp tục chiến dịch tiến công trên vùng nông thôn miền nam Idlib, đánh vào các địa bàn dân cư do tổ chức khủng bố Hayat Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), các nhóm chiến binh khủng bố.

Chiến tuyến vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib - ảnh Muraselon

Chiến tuyến vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib - ảnh Muraselon

Không có gián đoạn trong ngày đầu năm 2018, các đơn vị quân đội Syria tiến công giải phóng làng Al-Khwoyen, phía tây bắc thị trấn Abu Dalli trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib

Muraselon dẫn nguồn tin phóng viên chiến trường cho biết "khi các đơn vị quân đội Syria tiến vào làng Al-Khwoyen, các nhóm chiến binh tiến hành mũi tiến công phía bên phải nhằm bao vây ngôi làng này. Tướng Suheil Al-Hassan lập tức ra lệnh cho một đơn vị cơ giới thuộc lực lượng Tiger tiến công, các binh sĩ Tiger tổ chức tập kích vào đội hình của HTS và tiến công tiêu diệt, các tay súng khủng bố tháo chạy hỗn loạn...".

Phóng viên chiến trường Muraselon cho biết: "Hàng chục tay súng HTS bị tiêu diệt, một số khác bị thương".

Quân đội Syria đang hướng mũi nhọn tiến công đến một số làng gần thị trấn Khan Shiekhown. Trong hình thái chiến trường hiện nay, khả năng lực lượng Tiger sẽ bất ngờ đổi hướng tiến để bao vây các nhóm HTS trên vùng nông thôn miền bắc Hama.

Ngày 01.01.2018, các đơn vị quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tăng cường tiến công trên chiến tuyến phía nam tỉnh Idlib - video tổng hợp từ RT và Sama
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.