“Hổ Syria” chiếm liên tiếp 5 chốt IS, cắt đường liên quân Thổ Nhĩ Kỳ

VietTimes -- Ngày 04.03.2017, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger giành được những tiến bộ đáng kể trên vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo, giải phóng thêm nhiều ngôi làng khỏi ách cai trị của IS.
Chiến trường Aleppo tính đến cuối ngày 04.03.2017
Chiến trường Aleppo tính đến cuối ngày 04.03.2017

Các đơn vị Tiger phối hợp với lực lượng vũ trang Syria giành được quyền kiểm soát năm ngôi làng cụ thể là Al-Atawyah, Al-Fathiyah, Qasr Hadleh, Abou Jadha Saghir và Al-Qitah Al-Sharqiyah.

Theo Ibrahim Joudeh, phóng viên chiến trường Al-Masdar News, trong tuần vừa qua, quân đội Syria phá hủy 10 xe đánh bom tự sát VBIED.

Lực lượng công binh quân đội Syria phá hủy hơn 400 quả bom vệ đường của IS trong những khu dân cư vừa giải phóng, quân đội Syria phá hủy 20 xe cơ giới gắn súng phòng không hạng nặng của IS, 4 xe tải chở nhiên liệu trong những cuộc chiến đấu gần đây với IS.

Các đơn vị tiên phong của lực lượng Tiger tiến đến còn cách thị trấn Deir Hafer, đang bị IS tạm chiếm khoảng 4 km trong cuộc tấn công bao vây thị trấn này.

Từ khi triển khai cuộc tấn công quy mô lớn ngày 12.02.2017, quân đội Syria giải phóng hơn 100 ngôi làng khỏi sự cai trị của IS trong khu vực. Quan trọng hơn, quân đội Syria cắt đứt đường tiến quân của lực lượng liên minh chiến binh Hồi giáo cực đoan và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào sâu vào tỉnh Aleppo, kết nối vùng giải phóng của chính quyền Syria với vùng do lực lượng dân quân người Kurd kiểm soát tự trị trên vùng nông thôn miền bắc Syria.

Các đơn vị lực lượng Tiger còn cách thị trấn Al-Khafsa khoảng 14 km, đây là khu vực cung cấp nguồn nước cho toàn bộ thành phố Aleppo.

“Hổ Syria” chiếm liên tiếp 5 chốt IS, cắt đường liên quân Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1
Bản đồ tình hình chiến sự vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo tính đến sáng ngày 04.03.2017

NT