Hillary Clinton đang có số phiếu đại cử tri gần gấp đôi ông Donald Trump

Kết quả điều tra lớn nhất, trên phạm vi toàn nước Mỹ của tờ Washington Post cho thấy ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton đang chiếm ưu thế lớn so với đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump.
Hillary Clinton đang có số phiếu đại cử tri gần gấp đôi ông Donald Trump.
Hillary Clinton đang có số phiếu đại cử tri gần gấp đôi ông Donald Trump.

Ngày 6/9, Washington Post/Survey Monkey công bố kết quả điều tra trên tất cả 50 bang của Mỹ từ ngày 9/8 đến 1/9 về cuộc đua vào Nhà Trắng với sự tham gia của hơn 74.000 cử tri đã đăng ký đi bỏ phiếu, theo đó ứng cử viên của Đảng Dân chủ Hillary Clinton đang chiếm ưu thế tại hầu hết các bang còn do dự và thậm chí một số bang truyền thống của Đảng Cộng hoà.

Với kết quả này, tờ Washington Post cho rằng cựu Ngoại trưởng Clinton đang nắm trong tay 244 phiếu đại cử tri, trong khi tỷ phú Donald Trump của Đảng Cộng hòa có 126 phiếu, còn lại 168 phiếu đang nằm trong diện tranh chấp giữa hai ứng viên.

Đây là cuộc điều tra lớn nhất của tờ Washington Post từ trước tới nay. Số lượng mẫu lớn của cuộc điều tra cũng được hy vọng sẽ mang lại cái nhìn chính xác hơn so với các cuộc điều tra diễn ra hàng tuần vốn chỉ có hơn 1.000 mẫu.

Các cuộc điều tra khác được công bố từ ngày 1/9 đến nay cho thấy bà Clinton đang chiếm ưu thế với 7 điểm theo USA Today/Suffolk, 6 điểm theo NBC News/SM.
 
Tuy nhiên, cũng có những cuộc điều tra cho thấy cuộc đua đang trở nên sít sao hơn như bà Clinton hơn 1 điểm theo IBD/TIPP, hòa nhau theo "Los Angeles Times" và ông Trump hơn từ 1 tới 2 điểm theo Rasmussen Reports và CNN/ORC. Đáng chú ý là cuộc điều tra đầu tháng 8 của CNN/ORC vẫn cho thấy bà Clinton hơn ông Trump tới 8 điểm.

Nguồn: TTXVN/Tin Tức