Hezbollah tiếp tục tăng cường binh lực ở Syria

Tổng thư ký lực lượng Hezbollah, Sayyed Hassan Nasrallah, trong bài phát biểu trên truyền hình tuyên bố rằng lực lượng kháng chiến Lebanon sẵn sàng tăng cường lực lượng ở Syria hơn bao giờ hết. "Sự cố tử vì đạo của người chỉ huy không ảnh hưởng đến những hoạt động quân sự của lực lượng."
Hezbollah tiếp tục tăng cường binh lực ở Syria

“Chúng tôi đang chuẩn bị đóng một vai trò lớn hơn ở Syria ", lãnh đạo Hezbollah, Sayyed Nasrallah khẳng định trong bài phát biểu ngày 20.05.2016, tri ân người chỉ huy Hezbollah Mustafa Badreddine, bị sát hại vào cuối tuần qua do một cuộc tấn công bằng pháo binh của lực lượng Hồi giáo cực đoan gần sân bay quốc tế Damascus.

Các cuộc không kích của Israel ban đầu được cho là nguyên nhân cái chết của Mustafa Badreddine. Nhưng sau đó tổng thư ký Hezbollah, ông Sayyed Nasrallah khẳng định trong bài phát biểu trên truyền hình rằng, Israel không đứng sau vụ tấn công.

Sau lễ kỷ niệm chỉ huy tử vì đạo Mustafa Badreddine, Tổng thư ký Hezbollah cáo buộc Ả Rập Saudi đã tiến hành các chính sách tàn phá tại Trung Đông, viện dẫn Yemen và Syria là những ví dụ điển hình về hậu quả chính sách ngoại giao thất bại của quốc gia vùng Vịnh. Sayyed Nasrallah kết thúc bài phát biểu của mình bằng lời hứa sẽ đánh bại các lực lượng khủng bố ở Syria.

NT