Hàng loạt phiến quân IS mất mạng trước người Kurd tại Deir Ezzor

VietTimes -- Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tiếp tục chiến dịch tấn công vào các nhóm khủng bố IS trên vùng nông thôn phía đông sông Euphrates thuộc tỉnh Deir Ezzor. Cuộc tấn công nhằm giành được khu vực chiến lược dọc theo bờ sông đến thành phố Abukamal tiếp giáp với Iraq.

Các tay súng SDF trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh trang ANHA - người Kurd

Các tay súng SDF trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh trang ANHA - người Kurd

Ngày 02.01.2018, nguồn tin ủng hộ người Kurd và ủng hộ liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu cho biết: SDF đánh chiếm được từ IS 2 ngôi làng Abu Hardub và Al-Nabayi trên thung lũng phía đông sông Euphrates.

Các tay súng SDF tiêu diệt 17 phần tử khủng bố IS trong các trận đánh giành lại các địa bàn dân cư này.

Trong 3 tuần qua, lực lượng SDF đánh mạnh vào chiến tuyến của IS trên vùng kiểm soát của bộ tộc Shaitat - dọc theo bờ đông sông Euphrates thuộc tỉnh Deir Ezzor. Giao chiến vẫn tiếp tục diễn ra giữa các đơn vị dân quân người Kurd (YPG) và IS, trong cuộc chiến mà IS đã bị dồn vào đường cùng. SDF hiện đang cố gắng tấn công giành thị trấn Abu Hammam trên bờ đông sông Euphrates.

Hàng loạt phiến quân IS mất mạng trước người Kurd tại Deir Ezzor ảnh 1Chiến trường Deir Ezzor, phân bổ tương quan lực lượng, vùng kiểm soát và các vị trí còn lại của IS - ảnh Masdar News

QA

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

VietTimes – Nga cho biết gần 1.000 lính Ukraine bị mắc kẹt trong nhà máy thép Azov đã đầu hàng Nga. Trong khi đó, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bị đình trệ. Tổng thống Nga Putin cảnh báo Liên minh châu Âu rằng lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga là "đòn tự sát kinh tế".