Hai tổng thống Putin và Trump thảo luận về chống khủng bố

VietTimes -- Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi điện cho tổng thống Nga Vladimir Putin để chia buồn cùng gia đình nạn nhân vụ khủng bố ở St Peterburg - ông Pescov, Thư ký báo chí Tổng thống Nga cho hay. Theo lời ông Pescov, hai nhà lãnh đạo đã thể hiện cùng quan điểm rằng, cần phải hợp tác chống khủng bố.
Tổng thống Donald Trump
Tổng thống Donald Trump

Ông Pescov nói: “Trong cuộc nói chuyện điện thoại với Vladimir Putin, Tổng thống Trump gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân, gia đình những người bị nạn vì cuộc khủng bố tàn bạo tại ga tàu điện ngầm ở St Peterburg và đề nghị chuyển lời ủng hộ tới nhân dân Nga”

“Putin cảm ơn người đồng cấp Mỹ vì sự đồng cảm" - Ông Pescov nói thêm: “Hai Tổng thống nhận xét rằng, chủ nghĩa khủng bố là tội ác, cần phải hợp lực đấu tranh”. “Hai ông cũng thỏa thuận sẽ tiếp tục liên hệ”.

Cổng Brandenburg được chiếu sáng tưởng niệm nạn nhân các vụ khủng bố
Cổng Brandenburg được chiếu sáng tưởng niệm nạn nhân các vụ khủng bố

Trong khi  nhiều nước đã bày tỏ sự thông cảm với Nga về vụ khủng bố trên, Đức, mà cụ thể là thành phố Berlin lại không tham gia các hành động chia sẻ. Cánh cổng Brandenburg, biểu tượng của Berlin tối qua đã không được chiếu sáng ba màu xanh, đỏ, trắng của quốc kỳ Nga, tương tự như sau các vụ tấn công khủng bố ở London, Paris hay Istambul. Thị trưởng Berlin nói, do St Peterburg không phải là thành phố kết nghĩa với Berlin nên chính quyền không thực hiện hoạt động trên.