Hai khu vực ở Hà Nội bị phong toả khẩn cấp trong đêm vì ca dương tính mới liên quan đến Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đêm qua 28/1, một số khu vực của Hà Nội đã vừa bị phong toả khẩn cấp do có thêm ca mắc COVID-19, liên quan đến Hải Dương. 
Lực lượng chức năng phong toả khẩn cấp trong đêm 28/1 một số địa điểm có ca dương tính mới (Ảnh: CTV)
Lực lượng chức năng phong toả khẩn cấp trong đêm 28/1 một số địa điểm có ca dương tính mới (Ảnh: CTV)

Ca mắc Covid-19 sống ở toà nhà T6 Time City

Sáng 29/1, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội vừa cho biết, bà L.T.M.T (nữ, 54 tuổi), địa chỉ tại tòa nhà T6, chung cư Times City (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hồ sơ cho thấy ngày 23/1, bệnh nhân có đến nhà BN1553 (nam, 31 tuổi, nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) và có tiếp xúc gần với mẹ BN1553 trong khoảng 1 giờ. Hiện, mẹ BN1553 cũng đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, bệnh nhân di chuyển về một ngôi nhà tại phố Hải Đông, Lê Thanh Nghị, thành phố Hải Dương cùng chồng. Chiều 25/1, bà cùng chồng về nhà tại chung cư Times City (toà nhà T6) bằng xe riêng.

Ngày 27/1, bệnh nhân đi sắm Tết tại Trung tâm thương mại Megamall. Ngày 28/1, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính, do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thực hiện.

Lực lượng chắc năng đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị

Lực lượng chắc năng đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị

Cách ly, phong toả ngõ 92 phố Nguyễn Khánh Toàn

Đêm 28/1, lực lượng chức năng tiến hành cách ly, phong toả một phần ngõ 92 phố Nguyễn Khánh Toàn khi nơi đây nghi có ca dương tính lần thứ nhất với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 là L.A.T. (20 tuổi, quê Chí Linh, Hải Dương) là F1 của bệnh nhân ở Hải Dương. T. hiện đang học ngoại ngữ ở Hà Nội và thuê trọ tại ngõ 92 phố Nguyễn Khánh Toàn.

Ngày 27/1, nam sinh có triệu chứng ho, sốt, đau họng, đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2 do BV Bạch Mai thực hiện. Hiện tại bệnh nhân đã được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Phong toả, kiểm soát, kiểm tra dịch tễ với người dân sống trong ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn (Ảnh: CTV)

Phong toả, kiểm soát, kiểm tra dịch tễ với người dân sống trong ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn (Ảnh: CTV)

Lực lượng y tế tiến hành kiểm tra dịch tễ đối với những người sinh sống tại ngõ 92. Lực lượng công an tiến hành lập chốt chặn ở khu vực đầu và cuối ngõ 92 phố Nguyễn Khánh Toàn.