Hải Dương đề nghị Ấn Độ viện trợ không hoàn lại vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản gửi Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam về việc đề nghị Chính phủ Ấn Độ viện trợ vaccine phòng COVID-19 cho tỉnh Hải Dương.
Vaccine phòng COVID-19 (Ảnh minh hoạ)
Vaccine phòng COVID-19 (Ảnh minh hoạ)

Theo ông Trương Văn Hơn - Chánh văn phòng UBND tỉnh Hải Dương - với mong muốn sớm có vaccine phòng COVID-19 để sớm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh Hải Dương đã có văn bản đề nghị Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam xem xét, đề xuất với Chính phủ Ấn Độ viện trợ không hoàn lại cho tỉnh Hải Dương từ 200.000 - 300.000 liều vaccine phòng COVID-19 do Ấn Độ sản xuất.

Lượng vaccine này sẽ được sử dụng để tiêm chủng cho những cán bộ y tế, chiến sĩ, những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao trong tuyến đầu chống dịch.

Trước đó, theo thông tin từ Trung tâm Thông tin và Tư vấn đầu tư Invest Global của Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, trung tâm này đã đề nghị Đại sứ quán Ấn độ viện trợ vaccine phòng COVID-19 cho Hải Dương để góp phần hỗ trợ tỉnh phòng, chống dịch COVID-19.

Đại sứ quán Ấn Độ cho hay: Chính phủ Ấn Độ sẵn sàng viện trợ từ 200.000 - 300.000 liều vaccine phòng COVID-19 do Ấn Độ sản xuất cho tỉnh Hải Dương. Loại vaccine này đã được kiểm nghiệm và sử dụng phổ biến tại Ấn Độ và được Chính phủ nước này viện trợ cho nhiều nước trên thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hải Dương hiện ghi nhận số ca nhiễm cộng đồng cao nhất toàn quốc từ cuối tháng 1 đến nay. Từ ngày 28/1 đến sáng nay, ngày 23/2, Hải Dương đã ghi nhận 620 ca mắc COVID-19. Vì thế, tỉnh đã áp dụng xét nghiệm theo nhóm từ hôm nay để đảm bảo 100% trường hợp nguy cơ cao mắc COVID-19 được xét nghiệm sàng lọc, giúp đánh giá các vùng an toàn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.