Hà Nội sẽ xét nghiệm COVID-19 những người trở về từ ổ dịch ở 12 tỉnh, thành nào?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 18/2, Sở Y tế TP. Hà Nội đã thông báo kế hoạch xét nghiệm COVID-19 tất cả những người trở về từ ổ dịch ở 12 tỉnh, thành phố.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (Ảnh - Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (Ảnh - Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng)

Sở Y tế TP. Hà Nội cho biết: Tất cả những người dân sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội đi từ các ổ dịch COVID-19 của 12 tỉnh, thành phố gồm: Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Gia Lai phải tự cách ly y tế và liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo đó, Sở Y tế TP. Hà Nội đã đưa ra kế hoạch xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả những người từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/1 trở lại đây; những người đi từ các địa phương khác của tỉnh Hải Dương về Hà Nội kế từ 0h ngày 2/2 trở lại đây và những người đi từ các ổ dịch của 11 tỉnh, thành phố có dịch COVID-19.

Thời gian khai báo và lấy mẫu xét nghiệm sẽ bắt đầu từ ngày 18/2 đến ngày 20/2. Người dân cần tư vấn về việc xét nghiệm COVID-19 có thể liên hệ qua đường dây nóng phòng chống, dịch số 0969.082.115 hoặc 0949.396.115.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế TP. Hà Nội, ngay trong chiều nay, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng đã triển khai xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-COV-2 cho 100% các trường hợp đến, đi và về từ Hải Dương (bao gồm tất cả các huyện, thị xã, Thành phố) tính từ 0h ngày 2/2 đến nay.

Phun khử khuẩn khu vực lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (Ảnh - Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng) ảnh 1

Phun khử khuẩn khu vực lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (Ảnh - Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng)

Trong chiều nay, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại phường Đồng Tâm và Trương Định.

Dự kiến vào sáng mai (ngày 19/2), Trung tâm sẽ lấy mẫu tại phường Vĩnh Tuy. 4 phường gồm Thanh Lương, Thanh Nhàn, Bạch Đằng, Minh Khai sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trong chiều mai.

Người dân cư trú tại 11 phường còn lại gồm phường: Lê Đại Hành, Nguyễn Du, Phố Huế, Cầu Dền, Bách Khoa, Phạm Đình Hổ, Đống Mác, Đồng Nhân, Quỳnh Mai, Bạch Mai, Quỳnh Lôi sẽ được lấy mẫu vào sáng thứ bảy ngày 20/2 tại sân Nhà Hộ sinh B (số 141 Lò Đúc).