Chùm ca bệnh trong cùng 1 gia đình ở Hải Dương lây COVID-19 từ ai?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, ngày 18/2, tổ truy vết COVID-19 đặc biệt của Hải Dương đã tìm ra nguồn lây của chùm ca bệnh nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cùng 1 gia đình.
Khu vực cách ly ở TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương (Ảnh - BYT)
Khu vực cách ly ở TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương (Ảnh - BYT)

Tổ truy vết đặc biệt tỉnh Hải Dương cho biết: Bệnh nhân 2287 dương tính với virus SARS-CoV-2 được phát hiện thông qua giám sát sốt, ho từ cộng đồng là 1 trong 4 bệnh nhân của chùm ca bệnh đã được tổ truy vết đặc biệt tỉnh Hải Dương phát hiện và xác định rõ nguồn lây.

Trước đó, vào ngày 21/1 bệnh nhân 2287 đã tiếp xúc với bệnh nhân 1734 trong khoảng thời gian 1 giờ. Bệnh nhân 1734 chính là người tham dự đoàn đưa dâu của đám cưới tại xã Nam Tân, huyện Nam Sách. Trong đám cưới này có công nhân của Công ty POYUN tham dự.

Như vậy, theo xác định của tổ truy vết đặc biệt tỉnh Hải Dương, đến nay nguồn lây của chùm ca bệnh trong hộ gia đình ở TP. Hải Dương đã được xác định và làm rõ. Nỗ lực của tổ truy vết đặc biệt đã có đóng góp rất lớn trong việc giúp tỉnh Hải Dương đẩy lùi dịch COVID-19.

Theo Bộ Y tế, chùm ca bệnh trong cùng 1 gia đình đều sống ở Hải Dương và từng bị sốt, ho trong cộng đồng. Thông tin này được truyền tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng đã khiến không ít người dân ở Hải Dương hoang mang, lo lắng.