Elon Musk nhắn nhủ gì với chính mình thời trẻ?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Elon Musk đã đứng lặng người suy nghĩ khi một vị khán giả hỏi liệu ông có muốn nhắn gửi thông điệp gì cho chính mình thời trẻ không.

Elon Musk muốn bản thân thời trẻ dành thời gian tận hưởng những khoảnh khắc trong cuộc sống hơn là quá tập trung vào công việc.

CEO Telsa Elon Musk. Ảnh: Reuters.
CEO Telsa Elon Musk. Ảnh: Reuters.

CEO Telsa Elon Musk đã không khỏi bối rối khi nhận được một câu hỏi đặc biệt về bản thân tại sự kiện AI Day của công ty ngày 30/9 vừa qua. Cụ thể, một khán giả đã hỏi liệu ông có muốn nhắn gửi thông điệp gì cho chính mình thời trẻ không. Vị tỷ phú nổi tiếng “ngông cuồng” đã trầm ngâm một hồi trước khi đưa ra câu trả lời.

Musk ban đầu khuyên bản thân hồi trẻ hãy đọc nhiều sách hơn nữa, tiếp xúc nhiều hơn nữa với những người có đầu óc. Tuy nhiên, ông nhanh chóng nhận ra mình đã làm điều đó trước đây.

Người giàu nhất thế giới chia sẻ, “Tôi sẽ nói với mình những năm tháng tuổi 20 rằng, hãy thi thoảng ngừng lại để tận hưởng hương thơm của những bông hồng. Đó chắc sẽ là một ý kiến hay”.

Vị tỷ phú cho rằng trước đây mình không nên quá chìm đắm vào công việc. Musk tiết lộ, cách đây nhiều năm, khi đang phát triển những phiên bản sơ khai của tên lửa SpaceX trên một hòn đảo tuyệt đẹp, ông chưa từng một lần dừng lại để tận hưởng khung cảnh xung quanh.

"Đáng lẽ khi ấy tôi nên uống một ly trên bãi biển", Musk nhớ lại.

Theo NDH