Deutsche Bank đối mặt khoản phạt hơn 2 tỷ USD

Ngân hàng Deutsche Bank của Đức có thể phải đối mặt với khoản dàn xếp 2 tỷ euro (2,14 tỷ USD) để giải quyết các vụ điều tra tại Mỹ và Anh, Bloomberg dẫn lời nguồn thạo tin cho hay.
Trước đó, Deutsche Bank thừa nhận sẽ phải chi trả 1,6 tỷ USD chi phí pháp lý trong quý I.
Trước đó, Deutsche Bank thừa nhận sẽ phải chi trả 1,6 tỷ USD chi phí pháp lý trong quý I.

Phòng dịch vụ tài chính New York có thể sẽ lắp đặt camera tại ngân hàng để giám sát quá trình tuân thủ quyết định dàn xếp của Deutsche Bank.

Nếu thông tin này được xác nhận, đây sẽ là mức phạt kỷ lục, soán ngôi khoản 1,5 tỷ USD mà UBS phải trả trước đây, liên quan tới vụ điều tra lũng đoạn tỷ giá liên thị trường London (Libor).

Trước đó, Deutsche Bank thừa nhận sẽ phải chi trả 1,6 tỷ USD chi phí pháp lý trong quý I vì cáo buộc thao túng Libor. Trong 3 năm qua, tổng cộng định chế tài chính lớn nhất Đức này đã phải bỏ ra 7,6 tỷ USD chi phí pháp lý các loại.

Tuy nhiên, ngân hàng này vẫn phải đối mặt với nhiều vụ kiện tụng khác liên quan đến tỷ giá hối đoái, giao dịch chứng khoán bảo đảm bằng thế chấp, vi phạm lệnh cấm vận tại Mỹ.

Các định chế tài chính khác như Barclays, UBS và Royal Bank of Scotland đồng ý thanh toán hơn 3,5 tỷ USD trong năm 2012 và 2013 để dàn xếp án phạt tương tự, liên quan tới lũng đoạn tỷ giá. 

Theo Bizlive