Đảng Cộng hòa bàn chuyện thay luôn Donald Trump bằng người khác

VietTimes -- Các luật sư Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa đang nghiên cứu những khía cạnh pháp lý cho phép đề cử người khác thay ông Donald Trump tham gia cuộc đua tổng thống.
Đảng Cộng hòa bàn chuyện thay Donald Trump (ảnh minh họa)
Đảng Cộng hòa bàn chuyện thay Donald Trump (ảnh minh họa)

Sputnik New dẫn báo cáo của trang Politico cùng nguồn tin thân cận với các ủy ban bầu cử quốc gia đảng Cộng hòa chp hay.

Theo Chủ tịch Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa của là ông Rins Pribas, những nhận xét công khai khinh thường ông Trump từ những người cùng đảng sẽ chôn vùi cơ hội thắng cử của đảng Cộng hòa. 

Ông Rins Pribas cũng cho biết, Ủy ban có 48 giờ để xét lại chiến lược tranh cử.

Các luật sư suy tính khả năng thay thế bất chấp thực tế thời gian trước bầu cử chỉ còn một tháng, các phiếu bầu đã được in ra, thậm chí ở một số bang đã tổ chức bầu cử trước thời hạn.

"Đội quân các luật sư đang nghiên cứu "quy tắc Số 9", cho phép đề cử nhân vật mới nếu ứng cử viên hiện nay tự nguyện từ chối hoặc bất ngờ qua đời. 

Tuy nhiên ông Trump đã ngay lập tức tuyên bố rằng ông ta không có ý định rút lui nên kiểu gì thì đảng Cộng hòa vẫn tiếp tục làm việc với ông ấy.

Trước đó, các phương tiện truyền thông công bố đoạn video từ năm 2005, lúc ông Trump từng tự hào khoe phụ nữ dễ cho ông sàm sỡ vì ông là ngôi sao. 

Donald Trump sau đó đã xin lỗi vì những lời này, nhưng ông Pribas cũng như ứng viên phó tổng thống của đảng Cộng hòa Mike Pence, Phó Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa năm 2008 là John McCain đều cùng lên tiếng chỉ trích Trump.