Đà Nẵng: Vinh danh các “chiến sĩ Blouse trắng” nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 26/2, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ trao giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” và tôn vinh những thầy thuốc tại các cơ sở y tế công lập trực thuộc Sở Y tế TP.
Y bác sĩ Đà Nẵng vui mừng khi khống chế được dịch COVID-19 bùng phát đợt 2 tại địa phương
Y bác sĩ Đà Nẵng vui mừng khi khống chế được dịch COVID-19 bùng phát đợt 2 tại địa phương

Tại buổi lễ, 20 y bác sĩ tiêu biểu của ngành y tế TP đã được vinh danh, trao danh hiệu “chiến sĩ Blouse trắng” khi không ngại khó khăn, gian khổ, dành cả cuộc đời để cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ghi nhận những cống hiến của lực lượng y tế trong năm 2020, nhất là khi đại dịch COVID-19 tấn công TP khiến địa phương chịu tổn thất nặng nề về kinh tế, xã hội… Với sự cống hiến hết mình vì sức khoẻ nhân dân, nhiều y bác sĩ đã làm việc liên tục không nghỉ tại các phòng cấp cứu, bệnh viện dã chiến, thậm chí có nhiều người lả đi ngay tại nơi làm việc vì quá sức.

“Nhiều anh chị em phải tạm xa gia đình hàng tháng trời, nhất là những người có con nhỏ, cha mẹ già cần được chăm sóc…Trong những ngày tháng khó khăn đó, tất cả chúng tôi đều đặt niềm tin vào sự nỗ lực, tận tụy, sáng tạo và tinh thần vững vàng của đội ngũ y bác sĩ ngành y tế TP Đà Nẵng. Chúng tôi thật sự xúc động và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành với những đóng góp, hy sinh của các anh chị em ngành y tế trong thời gian qua”- ông Chinh nói.

Cũng theo ông Chinh, những năm qua, ngành y tế TP đã có tiến bộ nhiều mặt trong các lĩnh vực dự phòng, điều trị, quản lý sức khỏe nhân dân. Không chỉ vậy, y tế Đà Nẵng đã trở thành địa chỉ tin cậy của không chỉ người dân địa phương mà còn cả khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Với những kết quả đó, Chủ tịch TP mong muốn các y bác sĩ tiếp tục phát huy những phẩm chất của người thầy thuốc, tích cực nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất chính trị, sâu sát thực tế để hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình, trở thành điểm tựa cho những người bệnh.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cho các y bác sĩ trên địa bàn TP

Lãnh đạo TP Đà Nẵng trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cho các y bác sĩ trên địa bàn TP

Cũng tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cho 28 thuốc trên địa bàn TP và trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

“Tỏa sáng Blouse trắng” là Giải thưởng thường niên của UBND TP Đà Nẵng nhằm tôn vinh những gương người tốt, việc tốt trong thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh để nhân rộng và phát triển phong trào thi đua thực hiện tốt y đức trong ngành y tế TP.

Bên cạnh đó, Giải thưởng còn khơi dậy tinh thần “lương y như từ mẫu” trong mỗi cá nhân đang làm việc trong ngành y tế TP Đà Nẵng, tạo động lực để cán bộ, nhân viên ngành y tế thành phố ngày càng yêu nghề hơn, phục vụ bệnh nhân và phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.