Một người từ Hải Dương về Đà Nẵng bị ho, sốt nhưng bỏ trốn, khiến lực lượng phải truy lùng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, sau nhiều giờ truy lùng, tối ngày 20/2, cơ quan chức năng đã tìm thấy người này đang trốn tại khu nhà công nhân của Công ty S.T trên địa bàn quận
Khu vực cách ly bệnh nhân COVID-19 Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng trong đợt dịch COVID-19 lần 2
Khu vực cách ly bệnh nhân COVID-19 Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng trong đợt dịch COVID-19 lần 2

Người này tên là N.B.K (34 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) về Hải Dương ăn Tết và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán). Đến chiều ngày 20/2, người này có triệu chứng ho, sốt và nhập viện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Ngay khi nhập viện, bệnh nhân này được bệnh viện yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 và không được rời khỏi bệnh viện. Tuy nhiên sau đó, người này đã không lấy mẫu xét nghiệm và đi luôn.

Ngay sau khi nhận thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Hải Châu, Công an các phường trên địa bàn quận Hải Châu tiến hành truy vết khẩn cấp đối với bệnh nhân này.

Bác sĩ Võ Văn Đông - Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Hải Châu, cho biết chiều ngày 20/2 khi nhận được thông tin từ CDC Đà Nẵng, lực lượng y tế túc trực làm nhiệm vụ phòng, chống COVID-19 đã khẩn cấp phối hợp với lực lượng công an và lên đường tìm kiếm, truy vết đối với trường hợp này.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến khoảng 20h30 ngày 20/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy người này đang ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu). “Ngay sau đó, anh K. được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung theo quy định ngay trong đêm. Khu nhà điều hành, nhà ở công nhân của công ty này ngay sau đó cũng bị phong tỏa” - bác sĩ Đông thông tin.

Ngày 22/2, Giám đốc CDC TP Đà Nẵng cho biết, kết quả mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 1 thực hiện vào đêm ngày 20/2 của anh K. cho kết quả âm tính vào sáng ngày 21/2. “Theo quy định, anh K. sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 2 sau 14 ngày. Hiện tại, công nhân K. đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía tây TP theo quy định của UBND TP Đà Nẵng” - Giám đốc CDC TP Đà Nẵng thông tin.