Đà Nẵng: Thêm 5 ca mắc COVID-19 mới liên quan đến nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng ngày 19/6, lãnh đạo Sở Y tế cho biết, đã có thêm 5 ca mắc COVID-19 mới do liên quan đến bệnh nhân (N.V.H.) là nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân.
Khu vực nơi ở của bệnh nhân (N.V.H.) là nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân được phong toả
Khu vực nơi ở của bệnh nhân (N.V.H.) là nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân được phong toả

Các bệnh nhân mắc mới là người thân và bạn của bệnh nhân N.V.H. Hầu hết các bệnh nhân này trú tại đường kiệt 407 Lê Duẩn (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê,TP Đà Nẵng).

Cũng theo cơ quan y tế, sau khi phát hiện bệnh nhân N.V.H dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng nhanh chóng truy vết các F1, đưa những người tiếp xúc gần đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng ngày 19/6, kết quả xét nghiệm cho thấy 4 người thân của bệnh nhân (gồm vợ, con và cháu) và 1 trường hợp là bạn của bệnh nhân đã dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong ngày 18/6, lực lượng y tế phối hợp với UBND quận Thanh Khê đã thiết lập khu vực cách ly nơi bệnh nhân cư trú, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với người dân trong khu vực dân cư. Đến sáng 19/6, kết quả xét nghiệm 7 nhóm gộp (10 người/ mẫu) cũng đã dương tính với SARS-CoV-2.

“Hiện chúng tôi đang tách 7 chùm mẫu để xét nghiệm đơn lẻ nhằm xác định chính xác số lượng ca nhiễm” - lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng thông tin.

Cũng ngày, lực lượng y tế Đà Nẵng đang phối hợp với các địa phương tiếp tục truy vết, xác định nguy cơ đối với những trường hợp liên quan đến bệnh nhân người Nghệ An nhiễm COVID-19 có lịch trình đến Đà Nẵng bán vải. Kết quả ban đầu đã có 67 người được xác định có tiếp xúc gần và kết quả xét nghiệm lần 1 đều âm tính với SARS-CoV-2.