CNN: Hillary Clinton lại thắng Donald Trump

VietTimes -- Báo chí Nga dẫn kết quả thăm dò tức thời của CNN và hãng ORC cho hay ứng viên Tổng thống từ đảng Dân chủ, Hillary Clinton đã thắng trong cuộc tranh luận thứ hai với đối thủ của mình, ứng viên từ đảng Cộng hòa Donald Trump.
Hillary Clinton và Donald Trump
Hillary Clinton và Donald Trump

Bà Hillary Clinton được coi là người chiến thắng trong các cuộc tranh luận với tỷ lệ 57%, còn Trump chỉ có 34%. 

Với câu hỏi Trump phát biểu thế nào, 63% trả lời rằng ứng viên này đã nói năng hay hơn là họ chờ đợi, trong khi 21% nhận định là kém hơn, còn 15% cho rằng Donald Trump vẫn phát ngôn như thế.

Cuộc điều tra khảo sát được tiến hành với 537 cử tri đăng ký tham dự. Trong số những người trả lời thì đảng viên Dân chủ đông hơn một chút so với đảng viên Cộng hòa. 

Theo báo Sputnik của Nga, CNN được đánh giá là kênh tuyềng thông thiên về lôi kéo theo quan điểm của đảng Dân chủ. 

Tuy nhiên, phần lớn đảng viên Dân chủ trong cuộc khảo sát phản ánh tình hình chung của đất nước từ đảng Dân chủ số thành viên đăng ký nhiều hơn so với đảng Cộng hòa. Biên độ sai số thống kê là trong khoảng cộng trừ 4% điểm.

Trong quá trình tranh luận, ông Donald Trump phát biểu trên nền tảng vụ scandal đã dẫn tới cuộc khủng hoảng trong chiến dịch tranh cử của ông ta. 

Cách đó 2 ngày, tại Mỹ, nhiều phương tiện truyền thông đã đăng tải băng video với những lời bình phẩm của ứng viên này 11 năm về trước, trong đó Trump dùng ngôn từ thô tục khoe khoang về chuyện ông ta dễ dàng quấy rối phụ nữ vì tự cho mình là "ngôi sao". 

Sau khi công bố video hàng loạt đảng viên nổi bật của đảng Cộng hòa đã kêu gọi Trump rút lui tư cách ứng viên của ông ta khỏi cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ, và đó là điều chưa từng có trong lịch sử chính trị Mỹ đương đại.