Clip tiêm kích Syria hộ tống máy bay Nga ném bom khủng bố

Truyền hình quân đội Nga ngày 14.1 công bố clip cảnh 2 tiêm kích MiG-29 của Không quân Syria bay hộ tống 2 máy bay ném bom Su-25 của Nga trong một phi vụ oanh kích khủng bố ở Syria.
Clip tiêm kích Syria hộ tống máy bay Nga ném bom khủng bố

Đây là lần đầu tiên Syria cử máy bay hộ tống chiến đấu cơ Nga ở căn cứ Hmeymim (tỉnh Latakia, Syria) ném bom và tấn công các căn cứ của quân khủng bố.

Quân đội Nga tại Syria cho hay 2 tiêm kích Syria đã bay hộ tống, rồi bao vùng trên không để máy bay Nga rảnh tay ném bom và tấn công phiến quân dưới mặt đất. Sau đó máy bay Syria tiếp tục hộ tống máy bay Nga về lại căn cứ.

Trước đó, một nhóm phi công Syria đã đến thăm căn cứ Hmeymim và có buổi trao đổi với các phi công Nga về giao thức liên lạc qua vô tuyến cũng như các quy tắc chiến đấu chung.

Mới đây, Nga còn triển khai 1 máy bay trinh sát và cảnh báo sớm (AWACS) loại A-50 sang Syria.

Hãng tin RIA cũng vừa tiết lộ rằng theo thoả thuận lý ngày 26.8.2015 giữa Syria và Nga, Syria cho phép Không quân Nga đồn trú ở nước này vô thời hạn. Thoả thuận cũng quy định nếu một trong hai bên muốn huỷ bỏ thoả thuận thì phải có thông báo bằng văn bản cho bên kia và việc thực hiện sẽ tiến hành sau 1 năm.

Từ khi bắt đầu chiến dịch không kích khủng bố ở Syria vào ngày 30.9.2015, đến nay Không quân Nga đã tiến hành hơn 5.200 phi vụ tấn công khủng bố.

Mời bạn xem tiêm kích Syria bay hộ tống máy bay Nga ném bom khủng bố:

 Theo Thanh Niên