Hà Nội: Liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19, phòng khám Raffles Medical bị đóng cửa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Do không thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch trong quá trình khám, chữa bệnh dẫn đến hậu quả bỏ lọt bệnh nhân mắc COVID-19, phòng khám Raffles Medical đã bị đình chỉ.
Phòng khám Raffles Medical (Ảnh - rafflesmedical HN)
Phòng khám Raffles Medical (Ảnh - rafflesmedical HN)

Sáng nay, ngày 17/2, ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng phòng Quản lý hành nghề Y dược tư nhân, Sở Y tế TP. Hà Nội – cho biết: Sở Y tế TP. Hà Nội đã quyết định đình chỉ phòng khám Raffles Medical – nơi bệnh nhân 2229 - chuyên gia người Nhật mắc COVID-19 đến trước khi tử vong.

Ông Trung cho hay: Sở Y tế TP. Hà Nội đã đình chỉ phòng khám Raffles Medical từ ngày 15/2 vì phòng khám không chỉ định lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân nghi ngờ mắc COVID-19, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Thực tế, phòng khám này có khâu sàng lọc các bệnh nhân xuất hiện các dấu hiệu bất thường nhưng lại không chỉ định xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người nghi mắc COVID-19. Khi tiếp nhận chuyên gia người Nhật, phòng khám đã không lấy mẫu và gửi đi xét nghiệm sàng lọc.

Sau khi nhận được thông báo đình chỉ, phòng khám Raffles Medical đã rà soát lại toàn bộ các quy trình khám, chữa bệnh để Sở Y tế TP. Hà Nội kiểm tra. Khi nào Sở Y tế TP. Hà Nội ra quyết định thì phòng khám mới được hoạt động trở lại.

Phòng khám Raffles Medical có địa chỉ ở 51 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội là nơi chuyên cung cấp dịch vụ phòng khám gia đình và cấp cứu.

Trước đó, bệnh nhân 2229, nam 54 tuổi, chuyên gia người Nhật Bản đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân cách ly tập trung tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 17/1 đến 31/1 được xét nghiệm âm tính 2 lần. Ngày 31/1, bệnh nhân kết thúc cách ly y tế.

Ngày 1/2, bệnh nhân ra Hà Nội trên chuyến bay VN254 lúc 11h-13h20. Sau đó, bệnh nhân về ở tại P.907 khách sạn Somesert West Point - số 2, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Khoảng 19h ngày 13/2, bệnh nhân được phát hiện tử vong trong phòng khách sạn. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 14/2 do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội thực hiện.