Hà Nội: Đang chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 người đàn ông Hàn Quốc tử vong ở chung cư Goldmark City

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 17/2, sau khi phát hiện một người đàn ông Hàn Quốc 47 tuổi tử vong ở chung cư Goldmark City, cơ quan chức năng đã tiến hành phong toả tạm thời khu chung cư này và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Chung cư Goldmark City (Ảnh chụp màn hình FB chung cư Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu)
Chung cư Goldmark City (Ảnh chụp màn hình FB chung cư Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu)

Đại tá Lê Đức Hùng - Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội- cho biết: Trường hợp tử vong ở chung cư Goldmark City là nam, 47 tuổi, người Hàn Quốc. Sau khi phát hiện trường hợp này, cơ quan chức năng yêu cầu không ai được đi ra và vào chung cư cho đến khi có kết quả xét nghiệm COVID-19.

Theo lãnh đạo phường Phú Diễn, quận Nam Từ Liêm, trưa nay, toà R2 Chung cư Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu) đã phát hiện một người đàn ông Hàn Quốc bị đột tử.

"Trong điều kiện dịch COVID-19 phức tạp, cơ quan chức năng đã tiến hành tạm thời phong toả toà chung cư. Sau đó, các cơ quan chuyên môn sẽ tiến hành kiểm tra trường hợp này. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm nếu có kết quả âm tính, phường sẽ dỡ phong toả, còn trong trường hợp có nghi ngờ sẽ thực hiện các biện pháp tiếp theo." - lãnh đạo phường Phú Diễn, quận Nam Từ Liêm cho hay.

Ngay khi nhận được thông tin về trường hợp tử vong ở chung cư, đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 của quận Bắc Từ Liêm đã đến chung cư Goldmark City và lấy mẫu xét nghiệm đối với người đàn ông Hàn Quốc đã tử vong, đồng thời, tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Tính đến sáng nay, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 36 người nhiễm virus SARS-CoV-2 ở 8 quận, huyện trên địa bàn thành phố gồm: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình và Tây Hồ.