Chiến sự Syria: Hàng ngàn phiến quân Hồi giáo tử chiến ở Aleppo

VietTimes -- Trận chiến lớn nhất trong cuộc chiến tranh kéo dài 5 năm qua sẽ diễn ra tại thành phố Aleppo, các lực lượng vũ trang Syria và các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến huy động hàng nghìn tay súng nhằm giành và giữ ưu thế trên chiến trường trên chiến trường.
Lực lượng Hồi giáo cực đoan Al Qaeda - Syria
Lực lượng Hồi giáo cực đoan Al Qaeda - Syria

Bộ Tổng Tư lệnh tối cao Quân đội Syria đưa ra thông báo, cho biết lực lượng chiến binh thánh chiến Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) đã tập trung hàng ngàn chiến binh chuẩn bị cho chiến dịch phản công quy mô lớn nhất từ trước tới nay  chống lại các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh trên vùng dân cư miền Nam và miền Tây Aleppo .

Chỉ huy trưởng lực lượng quân đội Syria ở Aleppo, Thiếu tướng Za'id Saleh, trong cuộc phỏng vấn với Al-Masdar News đã cho biết, có khoảng 2.500 tay súng khủng bố vẫn cố thủ bên trong các khu phố phía đông Aleppo và sẵn sàng đánh ra.

Chọc thủng vòng vây quanh các khu phố phía Đông Aleppo là một trong những mục tiêu then chốt của Jaysh Al-Fateh trong cuộc tấn công sắp tới. Jaysh Al-Fateh sẽ đưa đến một số lượng kỷ lục các tay súng liều chết để đột phá chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria.

Theo tin tình báo địa phương thuộc tỉnh Aleppo, Jaysh Al-Fateh, lực lượng then chốt là Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front), chuẩn bị khoảng 20 VBIED (xe đánh bom tự sát) cho cuộc tấn công sắp tới, với hàng nghìn tay súng từ Syria và các quốc gia khác.

Để chuẩn bị cho trận chiến ác liệt này, các lực lượng vũ trang Syria đưa một số lượng lớn binh sĩ từ tỉnh Tartous đến thành phố Aleppo chuẩn bị cho cuộc tấn công thánh chiến sắp tới.

Sau trận chiến lớn ở Aleppo khiến cho lực lượng Hồi giáo cực đoan mất hàng nghìn tay súng, đây có thể là cố gắng cuối cùng của Jaysh Al-Fateh trên mặt trận Aleppo do đã mất hàng nghìn chiến binh trong cuộc tấn công trước đây. Các thủ lĩnh Hồi giáo cực đoan đứng trước nguy cơ mất viện trợ của các quốc gia láng giềng Syria, điều đó đồng nghĩa với diệt vong.

Chiến trường Aleppo, chảo lửa đối với lực lượng Hồi giáo cực đoan ngày 01.10.2016

NT