Quân đội Syria giải phóng Bệnh viện Ung thư Kindi ở miền Bắc Aleppo

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu tấn công Bệnh viện Ung thư Kindi ở miền Bắc Aleppo hướng Tây trại tị nạn Handarat. 
Giải phóng Ung thư Kindi ở miền Bắc Aleppo hướng Tây trại tị nạn Handara
Giải phóng Ung thư Kindi ở miền Bắc Aleppo hướng Tây trại tị nạn Handara

Đây là cuộc chiến đẫm máu của các lực lượng vũ trang Syria ở Aleppo từ giữa năm 2013, khi toàn bộ tỉnh bị các lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công từ mọi phía.

Với lực lượng tấn công chủ lực là các đơn vị Vệ binh Cộng hòa và Liwaa Al-Quds (quân tình nguyện Palestine), quân đội Syria đánh chiếm hầu hết các vị trí then chốt xung quanh Bệnh viện Kindi, dồn các tay súng thánh chiến của Fatah Halab vào khu vực trong bệnh viện dưới làn mưa đạn của các binh sĩ Syria.

Sáng ngày 30.09.2016, lực lượng Vệ binh Cộng hòa và Liwaa Al-Quds (quân tình nguyện Palestine) đã trả lại mối căm thù khi các binh sĩ quân đội Syria, phòng thủ bệnh viện này bị hành quyết vào cuối năm 2013.

Các binh sĩ Syria ồ ạt tràn vào Bệnh viện ung thư Kindi, đánh bật các tay súng cực đoan thánh chiến Fatah Halab khỏi khu vực này.

Hình ảnh cuối cùng của những người lính quân đội Syria, bị bắt và bị hành quyết khi bảo vệ bệnh viện Kindi đến viên đạn cuối cùng chống lại một lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan lớn hơn gấp nhiều lần.

Giành được Bệnh viện ung thư Kindi, các lực lượng vũ trang Syria tổ chức lại trận tuyến phòng ngự vững chắc tại Trại Handarat, nằm sát phía đông của trung tâm điều trị ung thư cũ này trên miền bắc Aleppo.

Các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu hướng mũi nhọn tấn công vào quận Bustan Al-Basha, tiếp tục cuộc tấn công quy mô lớn vào khu vực phía bắc thành phố Aleppo.

Bản đồ chiến sự thành phố Aleppo tỉnh Aleppo Syria. Khu vực bệnh viện được giải phóng khoanh màu đỏ

 NT