Al Qaeda Syria và Quân đội Syria Tự do đánh chiếm 2 vị trí trên vùng nông thôn miền Bắc tỉnh Hama, Syria

VietTimes -- Lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan đã đánh chiếm thêm 2 địa bàn trên vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Hama sau khi đánh chiếm thị trấn then chốt Qarah sáng ngày 29.09.2016.
Lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công trên địa bàn tỉnh Hama
Lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công trên địa bàn tỉnh Hama

Lực lượng Jund Al-Aqsa (Al-AQaeda Syria) và nhóm Jaysh Al-Nasr Quân đội Syria Tự do FSA đánh chiếm hai điểm chốt kiểm soát nằm trên hướng bắc làng Taybat Al-Ism.

Các phương tiện truyền thông mạng xã hội của Jund Al-Aqsa cho biết lực lượng Hồi giáo cực đoan đã chiếm được trạm kiểm soát Al-Raayah và Al-Tal Al-Abyad ngoại vi phía bắc làng Taybat Al-Ism thuộc miền Bắc tỉnh Hama.

Phóng viên chiến trường Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Syria thuộc tỉnh Hama cho biết: lực lượng chiến binh thánh chiến đã xông vào tuyến phòng thủ quân đội Syria gần làng Taybat Al-Ism.

Những trận chiến trên vùng nông thôn tỉnh Hama cho thấy sức chiến đấu của quân đội Syria trên khu vực chiến trường này đang suy giảm mặc dù có lực lượng Lính thủy đánh bộ Syria và lữ đoàn Diều hâu Sa mạc cùng với các đơn vị tình nguyện tiếp viện.

Cuộc tấn công mong đợi từ lâu chưa có kết quả rõ rệt, nhưng một yếu tố then chốt là lực lượng không quân, pháo binh Syria trên chiến trường hoạt động chưa hiệu quả. 

Lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công vào làng làng Taybat Al-Ism trên vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Hama

NT