Chiến sự Syria: Hàng chục tay súng IS mất mạng tại sân bay đông Aleppo

VietTimes -- Ngày 12.2017, theo Yusha Yuseef, phóng viên chiến trường của Al-Masdar News, quân đội Syria tiêu diệt khoảng 25 tay súng IS trong cuộc tập kích hỏa lực không ngừng kéo dài suốt 24 giờ qua kể từ sau khi các đơn vị tiên phong của lực lượng Tigers bị đẩy lùi khỏi sân bay.
Chiến trường then chốt Aleppo, khu vực sân bay Jirah
Chiến trường then chốt Aleppo, khu vực sân bay Jirah
Chiến sự Syria: Hàng chục tay súng IS mất mạng tại sân bay đông Aleppo ảnh 1
Khu vực sân bay quân sự Jirrah so với thành phố Aleppo và thị trấn Deir Hafer

Không thành công trong cuộc tấn công trực diện vào tuyến phòng ngự của lực lượng IS, các đơn vị quân đội Syria và không quân Nga – Syria chuyển sang chiến thuật tiêu diệt, tiêu hao sinh lực địch bằng ưu thế hỏa lực của mình. Các tổ hợp pháo phản lực liên tục bắn phá tất cả những nơi được coi là trận địa của IS trong sân bay quân sự chiến lược Jirah.

Tình huống trở lên khó khăn hơn với IS khi sân bay quân sự không phải là khu dân cư, các công trình xây dựng không nhiều và địa hình rộng, có thể phát huy tối đa ưu thế hỏa lực chiến trường. Quân đội Syria có ý định tiêu hao sinh lực địch, buộc đối phương phải rút khỏi căn cứ quân sự chiến lược này phía đông Aleppo.

Nếu theo dõi các chiến dịch của lực lượng Tiger, có thể hiểu rằng tướng Sohiel Al-Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng không dễ dàng bỏ mục tiêu như vậy. Bằng cách này hay cách khác ông cũng tiêu diệt mục tiêu đặt ra.

Sân bay Jirah bị lực lượng Hồi giáo cực đoan nổi dậy đánh chiếm đầu năm 2013 và sau đó do IS đánh chiếm trong cuộc tấn công vào Aleppo năm 2014.

NT