Chiến sự Syria: Ác liệt chiến tranh đường phố ở chảo lửa Aleppo

VietTimes -- Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah tiếp tục cuộc tấn công quy mô lớn trên vùng nông thôn miền Nam Aleppo, tấn công vào các quận và cao điểm do lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh và Fatah Halab chiếm giữ.
Quân đội Syria và lực lượng Hezbollah tân công khu vực phía Nam Aleppo
Quân đội Syria và lực lượng Hezbollah tân công khu vực phía Nam Aleppo

Quân đội Syria và lực lượng Hezbollah tiến hành cuộc tấn công khu vực phía Nam Aleppo bắt đầu vào rạng sáng ngày 17.10.2016, khi trung đoàn 800 Vệ binh Cộng hòa giành được cao điểm Tal SyriaTel và căn cứ lực lượng phòng không gần thị trấn chiến lược Khan Touman.

Giành được khu vực này trong các quận phía Nam Aleppo, một đơn vị Hezbollah đánh vào khu vực phía nam khu xây dựng chung cư dự án 1070 trong Al-Hamdaniyah, đánh chiếm 90% quận này trước bình minh ngày 17.10.2016.

Mặc dù các binh sĩ lực lượng Hezbollah đã đánh chiếm hầu hết các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh tại khu xây dựng chung cư dự án 1070, lực lượng Hezbollah vẫn buộc phải rút lui khỏi một số tòa nhà trong khu vực này, do lực lượng Hồi giáo cực đoan vẫn giữ được trận địa trong khu vực trường trung học Hikmah và khống chế hỏa lực khu vực dự án 1070.

Trong thời gian này ở quận Salahiddeen, các lực lượng vũ trang Syria tiến công đánh chiếm một số tòa nhà trong khu vực Sheikh Ali, mở rộng tuyến chiến đấu bên trong khu vực chiến lược này ở miền Nam Aleppo.

Giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt trên nhiều hướng khác nhau, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah tiếp tục gia tăng các cuộc tấn công lên tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan lên vùng phía Nam thành phố Aleppo, nơi các tay súng chiến binh cực đoan đang cố thủ.

Quân đội Syria và lực lượng Hezbollah tấn công khu dự án 1070 miền Nam Aleppo

NT