CDC TP.HCM khẳng định 4 nhân viên bốc dỡ tại sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm, liên quan BN1979

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – CDC TP.HCM tối 7/2 vừa thông tin, đã khẳng định 4 ca nghi nhiễm COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất, chờ Bộ Y tế công bố.
Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: HT)
Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: HT)

Theo thông tin VietTimes đã đưa chiều nay, đại diện CDC TP.HCM cho biết các ca dương tính mới đây được phát hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất đều nằm trong đợt xét nghiệm tầm soát chủ động trên diện rộng toàn bộ cán bộ nhân viên cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, từ ngày 30/1/2021.

Đến ngày 6/2, TP.HCM đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm cho 7.300 nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Kết quả xét nghiệm cho đến ngày 6/2, có 7.295 âm tính, 01 trường hợp dương tính, Bộ Y tế đã công bố là BN1979. Hôm nay, ngày 7/2, có thêm 4 trường hợp nghi nhiễm mới được xác định.

Như vậy, 4 mẫu gộp (mỗi mẫu 5 người) có kết quả nghi nhiễm vào sáng hôm nay 7/2 đã xác định được 16 trường hợp âm tính, 4 trường hợp dương tính, nghi nhiễm (chờ Bộ Y tế xác định công bố).

CDC TP.HCM cho hay, BN1979 và 4 trường hợp nghi nhiễm làm việc chung một đội làm nhiệm vụ bốc dỡ, giám sát hàng hóa tại một công ty phục vụ mặt đất, không tiếp xúc với hành khách. Lực lượng chức năng trên địa bàn TP.HCM đã tiến hành truy vết, khoanh vùng tất cả các trường hợp F1, F2 tại sân bay, đã kiểm soát được chuỗi lây nhiễm này.

Nhân viên y tế tại TP.HCM khử trùng khu vực liên quan người tiếp xúc bệnh nhân mắc Covid-19. Ảnh- Duy Hiệu
Nhân viên y tế tại TP.HCM khử trùng khu vực liên quan người tiếp xúc bệnh nhân mắc Covid-19. Ảnh- Duy Hiệu

Tin vui từ CDC TP.HCM là sân bay Tân Sơn Nhất vẫn hoạt động bình thường. Sẽ không có chuyện phong toả cảng hàng không quốc tế này.

Trong tình hình dịch bệnh có nhiều phát sinh mới, đặc biệt là liên quan đến virus biến chủng hiện nay, sân bay Tân Sơn Nhất tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

CDC TP.HCM khuyến cáo người dân khi tới sân bay cần nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thành phố, tuân thủ nghiêm các quy định của sân bay.