Bộ Quốc phòng nga công bố video hoạt động chiến đấu của UAV vũ trang Fropost-R

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 31/3, Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại hoạt động của máy bay không người lái (UAV) vũ trang Fropost-R, đang hoạt động trên vùng chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga trong một tuyên bố cho biết, UAV Fropost-R đã phát hiện một đoàn xe quân sự của quân đội Ukraine và tấn công đoàn xe này bằng vũ khí độ chính xác cao.

Hoạt động của UAV chiến đấu Forpost-R trên vùng chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Video TV Zvezda.

Forpost-R là một biến thể hiện đại hóa của UAV trinh sát Forpost ban đầu, bản sao được cấp phép của công ty Israel IAI Searcher. UAV Fropost-R được sản xuất hoàn toàn bằng thiết bị và ​​linh kiện Nga, sử dụng phần mềm điều khiển do công ty Nga phát triển. UAV có trọng lượng cất cánh 500 kg, bán kính hoạt động 400 km và thời gian bay liên tục 18 giờ trên độ cao lên tới 6.000 mét.

Trong video của Bộ Quốc phòng Nga, drone được trang bị 2 quả bom lượn hạng nhẹ KAB-20. Loại bom này có hai phiên bản, Kab-20L được điều khiển bằng hệ thống dẫn đường quán tính, hỗ trợ định vị vệ tinh GLONASS và Kab-20S, được trang bị thiết bị tìm kiếm, xác định mục tiêu bằng đầu tự dẫn laser bán chủ động.

KAB-20 mang đầu đạn phân mảnh có sức công phá cao, khối lượng 7 kg được thiết kế để tấn công các phương tiện thiết giáp hạng nhẹ và tiêu diệt nhân lực đối phương.

Forpost-R cũng được trang bị tên lửa X-BPLA, phiên bản phóng từ trên không tên lửa chống tăng có điều khiển dẫn đường laser Kornet-D. Thông số kỹ thuật của tên lửa phóng từ trên không không được công bố. Kornet-D phóng từ mặt đất có tầm bắn 8 km, khả năng xuyên giáp cán đồng chất 1300 mm sau giáp phản ứng nổ.

Quân đội Nga đã sử dụng các UAV vũ trang như Forpost-R, Kronshtadt Orion và Luch Korsar kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Nhưng có rất ít thông tin về những hoạt động và hiệu quả chiến đấu của các UAV này.

Theo South Front