Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ mắng Đức là "dốt nát và không tôn trọng pháp luật"

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ gọi việc thông qua nghị quyết là "quyết định đáng xấu hổ" và là "điển hình về sự dốt nát và không tôn trọng pháp luật".
Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ mắng Đức là "dốt nát và không tôn trọng pháp luật"

Cơ quan thực thi pháp luật của Thổ Nhĩ Kỳ đã phong tỏa Tổng Lãnh sự quán Đức tại Istanbul vì hoạt động biểu tình chống lại việc CHLB Đức công nhận diệt chủng người Armenia thời đế chế Ottoman năm 1915, - như tin đưa của Deutsche Welle dẫn nguồn từ hãng thông tấn DPA.

Cuộc biểu tình có sự tham gia của mấy chục người. Cảnh sát đã chặn ngả đường dẫn đến tòa Tổng Lãnh sự quán, trên phố bố trí vòi rồng.

Ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ không có biểu tình.

Trước đó, Quốc hội Đức đã thông qua nghị quyết công nhận diệt chủng người Armenia. Điều này gây ra phản ứng tiêu cực ở Thổ Nhĩ Kỳ. 

Ankara lập tức triệu hồi Đại sứ của nước mình tại Berlin, Tổng thống Erdogan tuyên bố rằng quyết định của Quốc hội Đức sẽ gây tác động đáng kể với quan hệ giữa hai quốc gia.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ gọi việc thông qua nghị quyết là "quyết định đáng xấu hổ" và là "điển hình về sự dốt nát và không tôn trọng pháp luật".

Theo Sputnik