Bầu cử Duma Nga: Đảng "Nước Nga thống nhất" vẫn dẫn đầu

VietTimes -- Theo truyền thông Nga, trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia khóa VII, đảng “Nước Nga thống nhất” đã vượt trước với khoảng cách đáng kể bỏ xa các đảng khác. 
Bầu cử Duma Nga: Đảng "Nước Nga thống nhất" vẫn dẫn đầu.
Bầu cử Duma Nga: Đảng "Nước Nga thống nhất" vẫn dẫn đầu.

Báo Sputnik dẫn dữ liệu của Ủy ban bầu cử trung ương Nga viết rằng, sau khi kiểm một nửa phiếu bầu, kết quả cho thấy đảng “Nước Nga thống nhất” giành 53,54% phiếu và đang dẫn đầu.

Cuộc đấu vì vị trí thứ hai là giữa đảng Cộng sản Liên Nga và Liên minh Dân chủ-Tự do: theo dữ liệu sơ bộ của "Vybory" vào thời điểm này đảng Cộng sản được 14%, Liên minh Dân chủ Tự do - 13,9%. 

Ở vị trí thứ tư là đảng "Nước Nga công bằng" với 6,21% số phiếu. Trong khi đó, không một đảng phái ngoài nghị viện nào vượt qua được ngưỡng quy định 5% để vào Duma Quốc gia.

2 điểm bỏ phiếu cuối cùng trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia Nga khóa VII bố trí tại các thành phố Mỹ - San Francisco và Seattle, dự kiến sẽ đóng cửa ngày hôm nay vào lúc 06:00 theo giờ Moscow (10:00 giờ Hà Nội), khi các công dân Nga ở tất cả các nước trên thế giới đã bầu chọn xong các đại biểu của mình ở Duma Quốc gia.