Báo Nga thống kê 10 vụ giết người hàng loạt chấn động nhất tại Mỹ

Trong những năm gần đây, thường xuyên có thông tin về vụ nổ súng ở những tụ điểm công cộng tại Hoa Kỳ. Vũ khí xuất hiện ở những nơi bất ngờ nhất - ở bãi đậu xe, trung tâm mua sắm, ở các cơ sở giáo dục và y tế, và ngay cả trong nhà thờ. Dưới đây là 10 vụ nổ súng nhiều người chết nhất trong lịch sử Mỹ do báo Sputnik của Nga thống kê.
Báo Nga thống kê 10 vụ giết người hàng loạt chấn động nhất tại Mỹ

1.  Сâu lạc bộ Pulse, Orlando, bang Florida, ngày 12 Tháng Sáu  năm 2016

Báo Nga thống kê 10 vụ giết người hàng loạt chấn động nhất tại Mỹ ảnh 1

Công dân Hoa Kỳ Omar Matin xả súng trong hộp đêm dành cho  người đồng tính Pulse ở trung tâm thành phố Orlando. Hậu quả là 50 người chết, ít nhất 53 người bị thương. Lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã tiêu diệt kẻ tội phạm ngay sau khi Matin bắt giữ con tin.


2. Trường Đại học Bách khoa Virginia, ngày 16 tháng Tư năm 2007

Báo Nga thống kê 10 vụ giết người hàng loạt chấn động nhất tại Mỹ ảnh 2

Sinh viên Cho Seung-Hui thực hiện vụ tấn công trong khuôn viên trường Đại học Bách khoa Virginia và Đại học Quốc gia Blacksburg. Sát thủ xả súng giết chết 32 người, 17 người bị thương, tự sát  ngay sau đó.


3. Trường  tiểu học Sandy Hook, Newtown,  bang Connecticut, ngày 14 tháng 12 năm 2012

Báo Nga thống kê 10 vụ giết người hàng loạt chấn động nhất tại Mỹ ảnh 3

Hung thủ 20 tuổi Adam Lanza sát hại 20 trẻ em độ 6-7 tuổi và 6 người lớn là các nhân viên trong trường, 1 người bị thương. Sau đó kẻ phạm tội đã tự tử bằng cách bắn vào đầu. Trước khi thảm sát, Lanza đã giết chết mẹ mình.


4. Quán cafe Luby, Killeen, Texas ngày 16 tháng Mười năm 1991

Báo Nga thống kê 10 vụ giết người hàng loạt chấn động nhất tại Mỹ ảnh 4

George Hennard đã đâm thẳng chiếc xe của mình vào quầy kính quán cà phê  Luby, và nổ súng vào khách hàng đang có mặt ở đó. Có 23 người trở thành nạn nhân của tên tội phạm, 27 người khác bị thương. Hung thủ  bắn vào mình,tự sát.


5. McDonald, San Diego, California, ngày 18 Tháng Bảy năm 1984

Báo Nga thống kê 10 vụ giết người hàng loạt chấn động nhất tại Mỹ ảnh 5

James Huberty bắn chết 21 người lớn và trẻ em,  làm 19 người bị thương trong một quán cà phê "McDonald" địa phương, sau đó hắn đã bị lực lượng đặc nhiệm tiêu diệt bằng súng bắn tỉa.


6. San Bernadino, California, ngày 02 Tháng 12 năm 2015

Báo Nga thống kê 10 vụ giết người hàng loạt chấn động nhất tại Mỹ ảnh 6

Vợ chồng Syed Rizwan Farooq và Tashfin Malik  xông vào phòng tiệc trong buổi lễ của sở y tế địa phương và xả súng. Hậu quả sự cố này là 14 người chết, 22 người bị thương nặng. Sau đó, cả hai chạy trốn bằng xe hơi trong 4 giờ liền và bắn trả vào cảnh sát. Cuối cùng lực lượng thực thi pháp luật đã tiêu diệt 2 tên tội phạm.


7.  Bưu điện Edmond, bang Oklahoma, ngày 20 tháng Tám năm 1986

Báo Nga thống kê 10 vụ giết người hàng loạt chấn động nhất tại Mỹ ảnh 7

Nhân viên bưu chính làm việc bán thời gian,  Patrick Henry Sherrill trang bị ba súng ngắn, tấn công giết chết 14  đồng nghiệp và làm 6 người bị thương. Vụ xả súng kéo dài 10 phút, sau đó kẻ phạm tội đã bắn một viên đạn vào đầu.

8. Căn cứ quân sự Fort Hood, Killeen, bang Texas, ngày 05 Tháng Mười Một  năm 2009

Báo Nga thống kê 10 vụ giết người hàng loạt chấn động nhất tại Mỹ ảnh 8

Thiếu tá Quân đội Mỹ, bác sĩ tâm thần Nidal Malik Hasan xả súng giết chết 13 người và làm bị thương 32 người. Kẻ phạm tội đã bị bắt và bị kết án tử hình.

9. Binghamton, NY, ngày 03 tháng tư năm 2009

Báo Nga thống kê 10 vụ giết người hàng loạt chấn động nhất tại Mỹ ảnh 9

Một người Mỹ gốc Việt Jiverly Wong đã nổ súng tại trung tâm di trú của Hiệp hội Dân sự Mỹ làm 13 người thiệt mạng, 4 người khác bị thương. Sau đó Wong tự sát.

10. Trường trung học Columbine, Littleton, Colorado, ngày 20 Tháng tư  năm 1999

Báo Nga thống kê 10 vụ giết người hàng loạt chấn động nhất tại Mỹ ảnh 10

Hai sinh viên Dylan Klebold 17 tuổi và Eric Harris 18 tuổi bước vào trường. Họ nổ súng giết chết 12 sinh viên cùng khóa và 1 giáo viên, làm 21 người bị thương. Ngoài ra, có thêm 3 người khác bị thương  khi bọn tội phạm cố gắng trốn thoát. Những kẻ tấn công đã tự sát trong thư viện địa phương.

Theo Sputnik