IS lên tiếng nhận trách nhiệm vụ thảm sát kinh hoàng ở Mỹ

VietTimes -  Chỉ ít giờ sau vụ xả súng,tổ chức IS đã ra tuyên bố trên mạng internet nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công. Tên Omar Mateen từng bị cơ quan này thẩm vấn ba lần về một số vụ việc liên quan đến khủng bố nhưng không bị giám sát hay điều tra do thiếu chứng cứ.
Hình ảnh bên ngoài câu lạc bộ đồng tính ở Florida khi xảy ra vụ thảm sát.
Hình ảnh bên ngoài câu lạc bộ đồng tính ở Florida khi xảy ra vụ thảm sát.


Theo nhà chức trách Mỹ, Omar Mateen - thủ phạm vụ xả súng giết chết gần 50 người tại một hộp đêm của người đồng tính ở Orlando, Florida đã gọi điện vào số điện thoại khẩn cấp 911 của cảnh sát Mỹ, thề trung thành với IS và đề cập tới những kẻ đánh bom khủng bố tại Boston chỉ ít phút trước khi ra tay thực hiện vụ thảm sát.

Cục điều tra liên bang Mỹ cho biết, Omar Mateen từng bị cơ quan này thẩm vấn ba lần về một số vụ việc liên quan đến khủng bố nhưng không bị giám sát hay điều tra do thiếu chứng cứ.

Cảnh sát Mỹ cho biết, Mateen đã bắn các nạn nhân bằng súng trường tấn công AR-15 trước khi bị cảnh sát bắn gục.

Giới chức Mỹ đang điều tra quan hệ giữa thủ phạm với tổ chức khủng bố IS hay không bởi họ nhận thấy,vụ xả súng có  cácdấu hiệu tương đồng với các vụ tấn công do tổ chức này thực hiện tại Pháp và Bỉ.

Chỉ ít giờ sau vụ xả súng,tổ chức IS đã ra tuyên bố trên mạng internet nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công.

Tuy nhiên, về thông tin này, giới chức Mỹ chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Tổng thống Mỹ lên án tội ác nhằm vào người dân vô tội

Một nạn nhân của vụ bắn giết được chuyển đi cấp cứu.
Một nạn nhân của vụ bắn giết được chuyển đi cấp cứu.

Sau khi xảy ra vụ bắn giết kinh hoàng ở Florida, Tổng thống Obama đã lên án vụ xả súng tại hộp đêm Pulse là hành động khủng bố tàn bạo, một tội ác nhằm vào người dân vô tội.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Obama đã lên án vụ xả súng tại hộp đêm Pulse là hành động khủng bố tàn bạo, một tội ác nhằm vào người dân vô tội.

Theo ông chủ Nhà Trắng, đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ, làm tan vỡ trái tim không chỉ của cộng đồng người đồng tính tại Mỹ, mà còn là một ngày đau thương đối với toàn thể nước Mỹ.

Tuy nhiên, ông Barack Obama tuyên bố nước Mỹ sẽ không sợ hãi và người dân Mỹ sẽ đoàn kết hơn. Ông Obama đã chỉ đạo các đạo các cơ quan thực thi pháp luật áp dụng mọi biện pháp cần thiết để ngăn chặn các vụ việc tương tự.

Hiện trường cứu hộ tại câu lạc bộ đồng tính ở thành phố Orlando, bang Florida.