Xả súng khiến 50 người chết tại Mỹ, kẻ sát nhân là người cực kỳ hung tợn

VietTimes -- Báo chí Mỹ dẫn lời vợ cũ của Omar Mateen cho biết hắn ta là người rất cực đoan, nóng nãy và người vợ này từng bị Omar Mateen đánh nhiều lần chỉ vì các lý do như chưa kịp giặt quần áo hay nấu ăn khi hắn trở về nhà.

Bên ngoài hiện trường vụ xả súng ở Orlando.

Bên ngoài hiện trường vụ xả súng ở Orlando.

Theo truyền thông Mỹ, ngày 11/6, một người đàn ông Hồi Giáo có tên Omar Mateen đã xông vào club của những người đồng tính và xả súng giết chết 50 người, làm bị thương 53 người khác.

Kẻ tấn công liều chết Omar Mateen trước đây làm bảo vệ cho một công ty ở Fort Pierce, Florida. 

Báo chí Mỹ dẫn lời vợ cũ của Omar Mateen cho biết hắn ta là người rất cực đoan, nóng nãy và người vợ này từng bị Omar Mateen đánh nhiều lần chỉ vì các lý do như chưa kịp giặt quần áo hay nấu ăn khi hắn trở về nhà.

Khi vụ bắn giết kinh hoàng xảy ra, nhiều cuộc gọi khẩn cấp đã báo cho cảnh sát địa phương biết. Sở cảnh sát Orlando đã nhanh chóng đưa lính đặc nhiệm và xe bọc thép tới hiện trường.

Sau vài chục giây thương lượng kêu gọi Omar Mateen đầu hàng không thành công, cảnh sát đặc nhiệm Orlando đã cho xe bọc thép phá sập cánh cửa của câu lạc bộ, đột kích vào bên trong để đấu súng với tên sát nhân.

Trong quá trình giao đấu, 1 cảnh sát bị đạn bắn trúng vào đầu, nhưng nhờ trang bị mũ bảo hiểm và áo giáp nên rất may là nhân viên cảnh sát này đã không hề hấn gì.

Cảnh sát Orlando cho biết, Omar Mateen  mang theo súng trường, súng lục, lựu đạn. Omar Mateen đã bị cảnh sát hạ gục trước khi địnhkích hoạt chất nổ.

Cha của tay súng đã sát hại 50 người tại một câu lạc bộ đêm dành cho người đồng tính ở Florida cho biết gần đây con trai ông đã tỏ ra hết sức giận dữ khi nhìn thấy hai người đàn ông hôn nhau, và đây có thể là lý do dẫn tới vụ xả súng có thể được coi là kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Mỹ.Bố đẻ của tay súng Omar Mateen - kẻ đã sát hại 50 người tại một câu lạc bộ đêm dành cho người đồng tính ở Florida cho biết gần đây con trai ông đã tỏ ra hết sức giận dữ khi nhìn thấy hai người đàn ông hôn nhau, và đây có thể là lý do dẫn tới vụ xả súng có thể được coi là kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Hiện nay FBI đang điều tra xem động lực của Omar Mateen có phải thuộc nhóm Hồi Giáo Cực Đoan hay không.

Giới chức an ninh Mỹ cho hay họ chưa có bằng chứng cho thấy kẻ xả súng tại hộp đêm ở thành phố Orlando có liên hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hay bất kỳ nhóm khủng bố cực đoan nước ngoài nào khác.

Trước đó, IS cho đăng ảnh đối tượng xả súng có tên trùng với Omar Mateen, 30 tuổi, người Mỹ gốc Afghanistan. Tuy nhiên, tổ chức IS cũng không xác nhận  Mateen có thuộc là người của nhóm này hay không.

Số lượng thương vong trong vụ việc đã tăng mạnh với 50 người thiệt mạng và 53 người bị thương. Đây được coi là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ, vượt qua cả vụ xả súng năm 2007 tại trường Đại học Công nghệ Virginia khi đó có 32 người chết.