Bắc Triều Tiên bắt giữ nhóm phóng viên của hãng BBC?

Các phóng viên bị trục xuất khỏi nước này. Lý do là BBC đã đăng các bài phóng sự về CHDCND Triều Tiên trước thềm Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên.
Bắc Triều Tiên bắt giữ nhóm phóng viên của hãng BBC?

Theo phóng viên thường trú của hãng tin Sputnik đang tham gia đưa tin phản ánh Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên, có tin cho hay, 1 nhóm quay phim của BBC đã bị bắt giữ ở Bắc Triều Tiên.

Theo tin của Đài truyền hình thuộc hệ thống BBC, các phóng viên bị trục xuất khỏi nước này. Lý do cho điều này là BBC đã đăng các bài phóng sự về CHDCND Triều Tiên trước thềm Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên.

Phóng viên Rupert Wingfield-Hayes, nhà sản xuất Maria Byrne và nhà quay phim Matthew Goddard của BBC đã bị bắt giữ hôm thứ Sáu, ngày 6 tháng 5, khi họ đang chuẩn bị rời khỏi BắcTriều Tiên. 

Ông Wingfield-Hayes đã bị xét hỏi trong 8 tiếng và phải ký vào một biên bản. Quan chức Bắc Triều Tiên đã giam giữ toàn bộ nhóm quay phim trong 2 ngày cuối tuần, và sau đó đưa họ đến sân bay.

Bản tuyên bố chính thức của Bình Nhưỡng viết rằng, nhà báo Anh đã xin lỗi, nhưng, từ nay phóng viên này không được phép vào CHDCND Triều Tiên.

Theo Sputnik