Cuộc sống ở Triều Tiên những ngày Đại hội đảng

Trong thời gian diễn ra Đại hội đảng, các phương tiện truyền thông của Bắc Triều Tiên được độc quyền chính thức đưa tin về Đại hội đảng Lao động Triều Tiên, cung cấp nhỏ giọt những gì đang diễn ra tại Cung Văn hóa “25 tháng Tư”.
Cuộc sống ở Triều Tiên những ngày Đại hội đảng

Trong khi đó, các nhà báo nước ngoài đến Bình Nhưỡng được mời giải trí bằng chuyến tham quan các danh lam thắng cảnh của thủ đô nước này. 

Một phóng viên Nga cho biết: "Hôm nay chúng tôi đến Mangyŏngdae — Vạn Cảnh Đài. Đó là tên gọi của làng quê ngoại ô Bình Nhưỡng, nơi hơn trăm năm trước lãnh tụ Kim Il Sung đã chào đời. Nơi đây, trên một sườn núi tuyệt đẹp bên sông Taedong có thể nhìn thấy ngôi nhà của gia tộc Kim và Viện Bảo tàng lịch sử.

Cuộc sống ở Triều Tiên những ngày Đại hội đảng ảnh 1

Ngôi nhà của gia tộc Kim, Bắc Triều Tiên

Không kém ấn tượng là chuyến thăm nhà máy  sản xuất cáp ở Bình Nhưỡng có tên là "26 tháng Ba". Người ta chẳng ngại ngần giới thiệu nhà máy này với khách nước ngoài, kể cả những vị khách đến từ các nước phát triển như Hoa Kỳ hay Nhật Bản.

Cuộc sống ở Triều Tiên những ngày Đại hội đảng ảnh 2

Nhà máy sản xuất cáp ở Bình Nhưỡng

Có lẽ mức lương  công nhân ở nhà máy tiên tiến này của Bình Nhưỡng kém xa so với ở Mỹ, hoặc ở Nhật, thế nhưng ở đây nổi bật những điểm ưu việt.

Cuộc sống ở Triều Tiên những ngày Đại hội đảng ảnh 3

Nhà máy sản xuất cáp ở Bình Nhưỡng

Đó là tổ hợp phục vụ dành cho công nhân và kỹ sư của nhà máy bố trí trên lãnh thổ, gồm sân vận động và trung tâm nghỉ dưỡng với đầy đủ các thiết bị dành cho môn thể thao  tennis và các trò chơi dân gian, trung tâm thông tin, hiệu làm tóc, phòng tắm hơi và bể bơi".

Cuộc sống ở Triều Tiên những ngày Đại hội đảng ảnh 4

Phòng tắm hơi trong nhà máy sản xuất cáp ở Bình Nhưỡng

Cuộc sống ở Triều Tiên những ngày Đại hội đảng ảnh 5

Bể bơi trong nhà máy sản xuất cáp ở Bình Nhưỡng

Theo Sputnik