Bà Clinton vượt lên đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump

Theo cuộc thăm dò do công ty Reuters/Ipsos tiến hành, cựu ngoại trưởng Mỹ Clinton đang dẫn trước tỷ phú bất động sản Donald Trump 4 điểm.
Bà Hillary Clinton.
Bà Hillary Clinton.

Kết quả một cuộc thăm dò công bố hôm qua cho thấy ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton thuộc Đảng Dân chủ đang dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump, bất chấp sự gia tăng lo ngại gần đây về tin đồn sức khỏe của bà.

Theo cuộc thăm dò do công ty Reuters/Ipsos tiến hành, cựu ngoại trưởng Mỹ Clinton đang dẫn trước tỷ phú bất động sản Donald Trump 4 điểm với tỷ lệ ủng hô tương ứng là 42% và ông Trump là 38%. 

Kết quả gây bất ngờ đưa ra sau khi dư luận Mỹ lo ngại khả năng bà Clinton phải ngừng cuộc cuộc đua vào Nhà Trắng do vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Trước đó, tại lễ tưởng niệm 11/9, bà Clinton đã phải rời khỏi buổi lễ trong tình trạng sức khỏe không tốt. Cuộc thăm dò được tiến hành sau khi nữ ứng viên 68 tuổi này phải tạm dừng đợt vận động tranh cử vì căn bệnh viêm phổi.

Một cuộc thăm dò khác của Reuters/Ipsots hồi đầu tuần qua cho thấy vấn đề sức khỏe của bà Clinton sẽ không làm nên sự khác biệt và ảnh hưởng đến sự lựa chọn của các tri Mỹ.

Trong một động thái gây bất ngờ, hôm qua Tỷ phú Donald Trump đã bất ngờ công nhận Tổng thống Barack Obama sinh ra ở Mỹ.

Ông này chỉ dành đúng 30 giây để nói về chủ đề, không giải thích lý do đột ngột thay đổi lập trường nghi ngờ nơi sinh của Tổng thống Obama suốt 5 năm qua, bất chấp việc Tổng thống Obama đã trình giấy khai sinh tại Hawaii để chứng minh.

Hiến pháp Mỹ quy định, một Tổng thống phải là công dân sinh ra tại nước này.

Nguồn: VOV