Ông Bill Clinton sẽ làm được gì trong Nhà Trắng nếu vợ Hillary thắng cử?

Cựu Tổng thống Bill Clinton sẽ không được mời đến những cuộc gặp thành viên Chính phủ ở Nhà Trắng cũng như các cuộc họp tại Phòng Tình huống. 

Vợ chồng ​cựu Tổng thống Bill Clinton.

Vợ chồng ​cựu Tổng thống Bill Clinton.

Trong trường hợp cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ, ông chồng của bà là cựu Tổng thống Bill Clinton sẽ không thể tham dự các cuộc gặp và hội họp tại Nhà Trắng, ông cũng sẽ bị mất hầu như mọi cơ hội có thể để gây ảnh hưởng đến quyết định của bà vợ.

Đó là nhận xét của tờ The New York Times dẫn nguồn từ cố vấn của nữ ứng viên tranh chức nguyên thủ quốc gia Mỹ.

Theo thông tin của báo này, cựu Tổng thống Bill Clinton sẽ không được mời đến những cuộc gặp thành viên Chính phủ ở Nhà Trắng cũng như các cuộc họp tại Phòng Tình huống. 

Ông Bill Clinton sẽ làm được gì trong Nhà Trắng nếu vợ Hillary thắng cử? ảnh 1

Ngoài ra, ông Clinton cũng không được cấp phòng làm việc riêng ở cánh Tây của tòa nhà, nơi bố trí Phòng Bầu dục của nguyên thủ quốc gia Hoa Kỳ.

"Mối quan hệ tương hỗ của đương kim và cựu Tổng thống sẽ là vấn đề rất tế nhị và nan giải", — ông David Gergiev từng là cố vấn của nhiều đời Tổng thống Mỹ nhận xét.

Theo quan điểm của vị chuyên viên cố vấn này, có lẽ ông Clinton sẽ muốn viết lại lịch sử nhiệm kỳ Tổng thống của bản thân bằng cách tác động gây ảnh hưởng đến bà vợ.