20 máy bay chiến đấu Saudi Arabia tham chiến ở Syria từ Thổ Nhĩ Kỳ

VietTimes -- Căn cứ không quân Incirlik của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp nhận 20 máy bay chiến đấu các loại của Không quân Saudi Arabia những ngày qua. Bao gồm cả các máy bay ném bom và máy bay chiến đấu F-15 hiện đại nhất của Saudi Arabia - theo JordanTimes
F-15 của không quân Saudi Arabia.
F-15 của không quân Saudi Arabia.

Theo JordanTimes, cố vấn Bộ trưởng Quốc phòng Saudi Arabia - chuẩn tướng Ahmed al-Asiri - xác nhận quân đội nước này đã đưa máy bay chiến đấu tới Thổ Nhĩ Kỳ với mục tiêu chống IS tại Syria và Iraq.

Cụ thể, đã có 20 máy bay chiến đấu của Saudi Arabia đưa tới Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm F-15, Tornado, F-15C và Typhoon. Số lượng máy bay chiến đấu này tương đương một trung đoàn không quân 

Saudi Arabia cũng sẽ đưa tới Thổ Nhĩ Kỳ trực thăng chiến đấu hiện đại thế giới AH-64 Apache để tham chiến ở Syria

Máy bay chiến đấu của Saudi Arabia sẽ tham chiến ở Syria và Iraq gia dưới sự chỉ huy của liên quân quốc tế chống IS do Mỹ dẫn đầu.

Chuẩn tướng Ahmed al-Asiri cũng cho biết số máy bay trên được đưa tới sân bay Incirlik của Thổ Nhĩ Kỳ. 

Đây là sân bay được sử dụng làm căn cứ của phần lớn máy bay chiến đấu Anh, Pháp và Mỹ khi tham chiến chống IS tại Syria.

Saudi Arabia đã từng xác nhận khả năng sẽ đưa bộ binh vào Syria "nếu cần thiết". Trong khi chính phủ Syria gọi việc Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia đưa bộ bình vào nước này, nếu có, là "hành động xâm lược".