Xung đột IS với Al Nusra lan sang mặt trận truyền thông

VietTimes -- Truyền thông xã hội IS trong cuộc cạnh tranh quyền lực với Al Qaeda Syria đã bất ngờ tung thông tin về thủ lĩnh tối cao của jabhat – Al-Nusra với mục đích khiến các lực lượng tình báo chống khủng bố có khả năng truy bắt hoặc tiêu diệt thủ lĩnh này. 
Ảnh của  Al-Joulani khi đang còn thân thiện với nhà nước Hồi giáo IS
Ảnh của Al-Joulani khi đang còn thân thiện với nhà nước Hồi giáo IS

Theo thông tin từ IS, thủ lĩnh tối cao của Jabhat Al _Nusra là Abu Mohammad Al-Joulani. Đăng tải của truyền thông IS bao hàm các thông tin cá nhân của Joulani, như nơi sinh, quốc tịch, tiền sử tội phạm, trình độ văn hóa.

Theo IS, Joulani là công dân Syria quê ở Cao nguyên Golan, tham gia cuộc chiến tranh Iraq trước khi bị bắt và sau đó tự mình tiến hành cuộc xung đột với Syria. Thông tin của IS có ghi:

"Bên trái là murtad (kẻ bỏ đạo) Ahmad Hussein Ali Al-Shar (Abu Mohammed Al-Joulani) Tiểu sử tóm tắt của Al-Joulani:

Sinh ra ở Ả-rập Xê-út, lớn lên ở Damascus, nhưng gia đình có nguồn gốc từ Cao nguyên Golan. Trình độ học vấn: Học trong trường Cao đẳng Truyền thông, nhưng không tốt nghiệp.

Al-Joulani đã bị bắt ba tháng sau khi tham gia cuộc chiến tranh Iraq, sau đó tham gia và khởi động "cuộc cách mạng Syria", cầm súng chống lại chính quyền nhà nước Syria.

Jabhat Al-Nusra đã không phản hối trước những tuyên bố của IS.

Abu Mohammad Al-Joulani - thủ lĩnh tối cao của nhóm khủng bố Jabhat Al-Nusra - Al Qaeda chi nhánh Syria

NT